Cá chỉ cần rút bỏ sợi dây này đảm bảo cá không tanh, 90% chị em không biết
Tin liên quan
Đầu tiên, khi mổ cá, hãy rút bỏ sợi dây gân màu trắng dọc theo thân cá. Đây là nguyên nhân chính gây ra mùi tanh mà nhiều người thường không để ý. Bạn chỉ cần dùng dao để cắt ngang qua thân cá và từ từ kéo sợi gân này ra từ đầu đến đuôi cá. Việc này sẽ giúp giảm mùi tanh của cá đáng kể.
Sau khi đã loại bỏ sợi gân trắng, để làm sạch và giảm mùi tanh thêm, bạn có thể áp dụng các bước sau:
• Rửa sạch cá và cạo bỏ màng đen bên trong bụng cá.
• Đánh vảy cá để loại bỏ lớp chất nhầy bám trên bề mặt cá, đây cũng là một nguồn gốc của mùi tanh. Nếu cần, bạn có thể sử dụng muối để bóp vảy cá hiệu quả.
• Bỏ xương họng cá ở phần bụng gần đầu và lưng cá, nơi mà mùi tanh thường tập trung nhiều.
• Rửa sạch máu đông giữa các xương sống và các mảnh thịt cá để loại bỏ mùi tanh còn lại.
Sau khi đã làm sạch cá theo các bước trên, để tiếp tục giảm mùi tanh một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:
• Ngâm cá trong nước muối, giấm loãng hoặc nước vo gạo khoảng 5-10 phút trước khi nấu. Muối và giấm sẽ giúp làm sạch cá và khử mùi tanh.
• Sử dụng nước chanh thoa đều lên thân cá và để trong vài phút trước khi chế biến để giúp cá không chỉ giảm mùi tanh mà còn thêm hương vị tự nhiên.
• Tẩm ướp cá với các gia vị như hành, tỏi, ớt, gừng để tạo thêm hương vị và khử mùi tanh.
Bằng cách này, bạn sẽ có thể chuẩn bị món cá không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo không còn mùi tanh gây khó chịu.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất