Học ngay 3 cách làm ốc móng tay thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình ngày lễ
Tin liên quan
Món ốc móng tay được xếp vào danh mục món ăn đặc sản của các vùng biển. Ốc móng tay là loại ốc có vỏ cứng, thường có màu đen hoặc nâu đỏ. Thịt của ốc móng tay có màu trắng và có vị ngọt đặc trưng.
Ốc móng tay xào bơ tỏi
Nguyên liệu:
• 500gr ốc móng tay tươi
• 50gr bơ
• 3 tép tỏi băm nhuyễn
• Ớt băm nhuyễn
• 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
• 1 muỗng cà phê nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay xào bơ tỏi
Cách làm:
1. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
2. Cho bơ vào chảo, đun nóng để bơ tan chảy.
3. Thêm tỏi và ớt băm vào chảo, đảo đều cho chín và thơm.
4. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 2-3 phút.
5. Thêm tiêu đen, nước mắm và đường vào chảo, đảo đều cho ốc được bao phủ đều.
6. Cho rau thơm vào trang trí trên mặt chảo.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay xào bơ tỏi ngon miệng!
Ốc móng tay xào rau quế
Nguyên liệu:
• 500gr ốc móng tay tươi
• 3 tép tỏi, băm nhuyễn
• 1 quả ớt, cắt nhỏ
• 1 nắm lá quế
• 1 muỗng cà phê tiêu đen
• 1 muỗng cà phê nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay xào rau quế
Cách làm:
1. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
2. Cho tỏi băm vào chảo, đun nóng để tỏi chín và thơm.
3. Thêm lá quế vào chảo, đảo đều cho lá quế chín và thơm.
4. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 2-3 phút.
5. Thêm tiêu đen, ớt, nước mắm và đường vào chảo, đảo đều cho ốc thấm gia vị.
6. Gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay xào lá quế ngon miệng!
Ốc móng tay rim me
Nguyên liệu:
• 500gr ốc móng tay
• 2 quả me
• 1 củ hành tím, băm nhuyễn
• 3 tép tỏi, băm nhuyễn
• 1/2 muỗng cà phê ớt bột
• 1 muỗng cà phê đường
• 1 muỗng cà phê nước mắm
• Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay rim me
Cách làm:
1. Lột bỏ vỏ me, cắt nhỏ thịt me, cho vào bình sinh tố xay nhuyễn.
2. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
3. Cho hành tím và tỏi băm vào chảo, đun nóng để hành tím và tỏi chín và thơm.
4. Thêm thịt me đã xay vào chảo, đảo đều và cho ớt bột vào, khuấy đều.
5. Thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp tan đều.
6. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 5-7 phút cho ốc chín và thấm vị hương vị.
7. Trang trí rau thơm lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất