3 kiểu làm món phở trộn, chỉ mất 15 phút nhưng ăn cuốn đến miếng cuối cùng

Mai Hương 2023-04-27 13:59
- Phở trộn là một món ăn thú vị, độc đáo và rất dễ thực hiện tại nhà. Hãy thử làm ngay món ngon này, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

Phở trộn là một món ăn quen thuộc với người Việt. Khác với phở truyền thống, phở trộn được thực hiện bằng cách trộn các thành phần như bánh phở, rau, thịt, gia vị, tương ớt và nước mắm với nhau, tạo ra một món ăn hấp dẫn. 

1. Phở trộn gà

Nguyên liệu:

200gr phở khô

300gr thịt gà

1 củ hành tím

1/2 quả chanh

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

Rau thơm: rau mùi, rau ngò, rau húng lủi, lá chanh

1 thìa nhỏ tiêu

Lạc rang

1 thìa nhỏ muối

Phở trộn gà

Cách làm:

1. Cho phở khô vào nước sôi trong khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2. Thịt gà luộc chín rồi xé sợi.

3. Hành tím băm nhỏ.

4. Làm hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, dầu ăn, chanh, tiêu, muối theo khẩu vị tùy thích.

5. Cho bánh phở, thịt gà, hành băm nhỏ vào tô rồi rưới đều nước sốt lên.

6. Cho lạc rang, rau thơm vào trộn đều là có thể thưởng thức.

2. Phở trộn thập cẩm

Nguyên liệu:

200gr phở khô

150gr thịt bò tái

150gr giò lụa

150gr chả lụa

150gr thịt heo luộc

2 quả trứng gà

1 củ hành tím

1 củ hành trắng

1/2 quả chanh

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

Rau thơm: rau mùi, rau ngò, rau húng lủi, lá chanh

Tiêu, muối

Phở trộn thập cẩm

Cách làm:

1. Cho phở khô vào nước sôi khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2. Thịt bò tái, giò lụa, chả lụa và thịt heo luộc cắt nhỏ.

3. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt miếng nhỏ.

4. Hành tím và hành trắng cắt nhỏ.

5. Trộn phở khô với tất cả các loại thịt, giò chả, trứng đã cắt nhỏ.

6. Làm nước sốt bằng nước mắm, dầu ăn, chanh, tiêu, muối tùy khẩu vị.

7. Rưới nước sốt vào tô phở.

8. Cho rau thơm cắt nhỏ, lạc rang vào trộn đều là hoàn thành món ăn.

3. Phở trộn tương đen

Nguyên liệu:

200gr phở khô

150gr thịt bò tái

1/2 củ hành tím

1/2 quả chanh

2 muỗng canh tương đen

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

Rau thơm: rau mùi, rau ngò, rau húng lủi, lá chanh

Tiêu, muối

Phở trộn tương đen

Cách làm:

1. Cho phở khô vào nước sôi trong khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2. Thịt bò tái cắt nhỏ.

3. Hành tím đem cắt nhỏ rồi phi thơm.

4. Trộn phở khô với thịt bò tái, hành tím phi.

5. Rưới hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương, tương đen, chanh, tiêu, muối vào tô phở.

6. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào tô phở trộn đều là có thể thưởng thức.

Món phở trộn rất dễ làm đúng không, Emdep chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh (Sưu tầm)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp miệng cứng lòng mềm lời nói có thể khó nghe nhưng tấm lòng lại tốt