Dứa đang vào mùa, làm ngay món ăn vặt vừa ngon vừa giúp chị em đẹp da đẹp dáng

Mai Hương 2023-04-19 10:00
- Đã vào mùa dứa, bạn hãy chọn ngay những quả dứa tươi ngon để làm món ăn vặt bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé.

Quả dứa có thể ăn như hoa quả thông thường hoặc ép lấy nước uống, chế biến món ăn… đều rất ngon và bổ sung nhiều dưỡng chất như vitamin C, axit hữu cơ,... tốt cho sức khỏe, mang đến cho bạn làn da trắng sáng, căng khỏe.

Cách chọn dứa tươi ngon:

  • Chọn quả dứa có màu sắc càng vàng đều thì càng ngọt.
  • Phần ngọn của quả dứa có màu tươi xanh sẽ tươi ngon hơn.
  • Phần mắt của dứa to căng và đầy đặn thì quả ấy sẽ mọng nước.
  • Tránh chọn những trái không đều màu hoặc đang chuyển sang màu đỏ vì những quả này đã bị chín quá mức.

Dứa nướng

Nguyên liệu:

  • Dứa: 1 quả
  • Đường nâu: 1/2 cốc
  • Quế: 1 thìa

Dứa đang vào mùa, làm ngay món ăn vặt vừa ngon vừa giúp chị em đẹp da đẹp dáng

Dứa nướng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Quả dứa bạn gọt bỏ vỏ và phần mắt, sau đó cắt làm 6 phần bằng nhau.

Bước 2:

Cho đường nâu và bột quế trộn đều lên, rắc đường cùng với bột quế phủ đều lên bề mặt của dứa.

Bước 3:

Nướng dứa chín 2 mặt, sau đó gắp ra dĩa và thưởng thức.

Mứt dứa

Nguyên liệu:

  • Dứa tươi: 2 - 3 quả
  • Đường trắng: 1 kg
  • Vani: 2 ống

Dứa đang vào mùa, làm ngay món ăn vặt vừa ngon vừa giúp chị em đẹp da đẹp dáng

Mứt dứa

Cách thực hiện:

Bước 1:

Dứa gọt vỏ và mắt dứa. 

Sau đó bỏ lõi rồi thành từng lát dày từ 1 – 2cm.

Bước 2:

Cho dứa vào một chiếc khăn mỏng để ép nhẹ cho bớt nước.

Bước 3:

Cho đường vào ướp dứa trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng cho đến khi đường được tan hết.

Bước 4:

Xếp dứa vào nồi và sên trên lửa nhỏ. Khi phần nước đường gần cạn thì tắt bếp và cho vani vào.

Bước 5:

Lấy mứt dứa ra để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để dùng dần, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản được lâu hơn.

Dứa chiên

Nguyên liệu:

  • Dứa tươi: 1 quả
  • Bơ: 1 thìa
  • Lá húng quế: 20gr
  • Vỏ chanh: 1 cái
  • Đường trắng: 1/4 cốc
  • Sữa chua: 1/2 cốc
  • Dừa sợi: 2 muỗng
  • Chanh: 1 quả

Dứa đang vào mùa - món ăn vặt nhìn là chảy nước miếng, liệu bạn có biết?

Dứa chiên

Cách thực hiện:

Bước 1:

Quả dứa bạn đem cắt bỏ vỏ, mắt và lõi cứng bên trong. Cắt đôi quả dứa rồi tiếp tục cắt hình chữ nhật dày tầm khoảng 1cm.

Bước 2:

Đun nóng bơ tan chảy rồi chiên dứa trong khoảng 2-3 phút, đến khi nào dứa chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bước 3:

Giã rau húng quế, vỏ chanh, đường để tạo thành hỗn hợp màu xanh đẹp mắt.

Bước 4:

Cho dứa chiên lên đĩa, rắc dừa sợi và hỗn hợp màu xanh lên rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn vặt từ quả dứa thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh