Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết

Emdep.vn - Đây là một món mứt ngon mà không thể thiếu cho gia đình đại khách ngày Tết này. Vị chua chua, ngọt ngọt, ấm nóng hương gừng bên tách trà nghi ngút khói, rôm rả chuyện trò ngày Tết thật là thú vị.

Nguyên liệu cần có:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

- 1 trái dứa chín

- 1 nhánh gừng tươi

- 250g đường cát

- 1 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Bước 1:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ cùi. Xay hoặc cắt nhuyễn dứa. Cũng có thể để nguyên trái dứa vào tô lớn, dùng nĩa inox đâm nát quả dứa cho đến khi thò cùi dứa ra, rồi bỏ cùi. Dùng tay vắt bớt nước dứa đi. Trộn dứa thì với đường cát và gừng xay nhuyễn.

Bước 2:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Cho dứa và đường, gừng vào chảo, trộn đều, để 30 phút cho đường tan ra, bắc lên bếp để lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều.

Đường sôi độ 15 phút thì giảm lửa riu riu, trộn đều tay, sên cho đến khi đường tới (chập hai chiếc đũa lại kéo ra, có những đường chỉ là được), mứt keo lại độ như ý.

Bước 3:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Nhấc xuống, cho vani vào trộn đều. Khi mứt hơi nguội, vo thành từng viên nhỏ để dùng.

Bước 4:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Nếu muốn để lâu hơn thì đem mứt viên ra phơi nắng khoảng 2h. Sau đó, cho vào giấy kiếng bóng gói lại như gói kẹo.

Thành phẩm:

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Mứt dứa dẻo viên tròn đãi khách ngày Tết đến

Vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa rất được nhiều người ưa thích, xen lẫn vị gừng ấm nóng rất thơm ngon. Làm ngay để đãi khách ngày Tết này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thủy Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm