Món mứt dứa dẻo chua dịu ngọt thanh ngon miệng vô cùng
Tin liên quan
Cách làm món mứt dứa dẻo như sau:
Bước 1: Dứa các bạn gọt sâu để loại bỏ hết phần mắt dứa, sau đó cắt thành khoanh dày khoảng hơn 1 cm, rồi khoét bỏ lõi.
Bước 2: Cho phèn chua vào nồi đun cho tan, cho dứa vào đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho ra rổ sả sạch phèn chua.
Bước 3: Dùng miếng khăn sạch, ép từng miếng dứa cho khô nước, các bạn chú ý đừng để miếng dứa bị biến dạng.
Bước 4: Cho dứa vào một âu to, cho đường vào ướp khoảng 2 giờ, cho đường ngấm vào dứa.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, xếp từng miếng dứa vào sên với lửa vừa đến khi miếng dứa trong đường keo lại thì tắt bếp.
Bước 6: Các bạn để nguội rồi cho vào hũ dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món mứt dứa dẻo rồi đấy.
Miếng mứt dứa dẻo chua ngọt ăn rất thú vị.
Các bạn hãy làm món mứt này cho dịp tết sắp tới nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất