Gợi ý 2 cách làm sốt trộn salad cho thực đơn ăn kiêng lành mạnh
Tin liên quan
Một nước sốt salad ngon không chỉ làm món salad thêm đậm đà, mà còn nâng cao hương vị tổng thể và giảm đi mùi nồng của một số loại rau khó ăn.
Dưới đây là 2 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản, giúp biến món rau củ trở nên thú vị và hấp dẫn. Mời bạn tham khảo!
1. Cách làm nước sốt mè rang
Nguyên liệu của nước sốt mè rang:
Sữa đặc: 50gr (khoảng 3 thìa)
Sốt Mayonnaise: 50gr (khoảng 3 thìa)
Mè trắng rang và giã nát: 25gr
Nước tương
Bột nấm hương
Nước cốt chanh: 2 thìa
Cách làm nước sốt mè rang:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rang mè trắng trên lửa nhỏ cho đến khi mè vàng và có mùi thơm, sau đó giã nát.
2. Trộn sốt mè rang:
• Cho 1/2 lượng mè rang vàng đã giã nát vào bát.
• Thêm 50gr sữa đặc, 50gr sốt Mayonnaise, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước cốt chanh và ¼ thìa cà phê bột nấm hương vào.
• Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp nước sốt thơm ngon.
2. Cách làm nước sốt salad chanh rau mùi
Nguyên liệu của nước sốt salad chanh rau mùi :
Rau mùi ta: 1 nắm nhỏ
Mật ong: 30ml
Nước cốt chanh: 60ml
Tỏi, gừng
Muối, dầu ô-liu
Cách làm nước sốt salad chanh rau mùi:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rửa sạch rau mùi ta và thái nhỏ.
• Bóc vỏ hành, cạo vỏ gừng rồi thái nhỏ.
2. Xay các nguyên liệu:
• Cho rau mùi ta, 30ml mật ong, 60ml nước cốt chanh, 1 củ tỏi, 3gr gừng, 80ml dầu ô-liu và 2gr muối vào máy xay sinh tố.
• Xay các nguyên liệu trong vài phút cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
• Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị.
Lưu ý:
• Nếu bạn không sử dụng hết sốt salad, có thể bảo quản trong ngăn mát trong khoảng 5 ngày hoặc chia làm từng phần và đặt trong ngăn đá để bảo quản đến 6 tháng.
Với 2 cách làm nước sốt trộn salad này, bạn có thể tạo ra món salad hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo tại nhà. Chúc bạn thành công và thực đơn càng phong phú hơn!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất