Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt ăn cực đã

Mai Hương 2023-11-11 14:00
- Gỏi rau tiến vua tôm thịt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của tôm thịt tươi và sự thanh mát của rau tiến vua, tạo nên một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Rau tiến vua là loại rau dịu nhẹ, thích hợp cho phụ nữ mang thai và phù hợp với mọi độ tuổi. Nó chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt, canxi, photpho, kẽm, axit amin, v.v. Rau này nổi tiếng với hàm lượng cao chất xơ và vitamin, với lượng calo thấp, giúp giải quyết táo bón, hơi thở nặng và cải thiện hệ tiêu hóa. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt ngon ngọt tại nhà nhé!

Món gỏi rau tiến vua tôm thịt

Nguyên liệu của món rau tiến vua tôm thịt:

Rau tiến vua khô: 180gr

Thịt ba rọi: 600gr

Tôm: 500gr

Cần tây: 2 nhánh

Rau răm: 20gr

Hành lá: 2 nhánh

Hành tím: 4 củ

Gừng: 2 củ

Đậu phộng rang, hành phi

Ớt và tỏi băm

Chanh, đường, giấm ăn, nước mắm, muối

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

Cách làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt:

Bước 1: Sơ chế thịt

• Rửa thịt sạch với muối hột, sau đó rửa lại bằng nước.

• Luộc thịt trên bếp trong 20-30 phút với nước chanh và giấm để loại bỏ mùi hôi.

• Khi thịt đã chín, vớt ra để nguội, sau đó thái thành lát mỏng.

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

Bước 2: Sơ chế tôm

• Lột vỏ và chân tôm, rút đường chỉ trên lưng tôm.

• Luộc thịt của tôm, sau đó vớt ra để nguội.

Bước 3: Sơ chế rau tiến vua

• Cắt gốc cứng, rửa sạch và ngâm trong nước từ 3-5 tiếng để rau mềm và nở ra.

• Cắt rau thành từng khúc nhỏ phù hợp.

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

Bước 4: Pha nước sốt trộn gỏi:

• Chuẩn bị nước cốt chanh, 2 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng nước mắm vào một bát nhỏ, sau đó khuấy đều để tan hết gia vị.

• Thêm tỏi và ớt băm vào và đảo đều thêm lần nữa.

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

Bước 5: Trộn gỏi:

• Cho rau tiến vua, thịt ba rọi và tôm đã sơ chế vào một tô lớn, sau đó đổ nước sốt đã pha và trộn đều để thấm gia vị.

• Thêm cần tây, hành lá và rau răm đã cắt nhỏ vào, trộn đều một lần nữa.

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

• Đặt món gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang và hành phi lên để làm món ăn thêm hấp dẫn.

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt thanh mát ăn cực đã

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi