Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh, tốt cho người thiếu máu

Mai Hương 2023-10-25 14:00
- Gan heo là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể trở nên thơm ngon và bùi mềm khi biết cách xử lý và chế biến.

Gan heo dồi dào các vitamin như A, B, và D, cùng với khoáng chất sắt và các axit béo như axit folic và nicotinic. Thực phẩm này có khả năng hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các tình trạng thiếu máu.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm gan heo xào chua ngọt dưới đây để đổi vị cho bữa cơm gia đình của bạn.

Món gan heo xào chua ngọt

Nguyên liệu của món gan heo xào chua ngọt:

Gan heo: 400gr

Ớt chuông: 2 quả

Cà chua: 2 quả

Hành tây

Tỏi

Dứa: 1 quả

Sữa tươi không đường: 1 gói

Rau mùi

Gia vị: dầu hào, tương ớt, nước tương, dầu mè, tương cà, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm

Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh cho người thiếu máu

Cách làm món gan heo xào chua ngọt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch gan heo và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Ngâm gan trong sữa tươi không đường từ 15 đến 30 phút để làm mềm và làm giảm mùi tanh.

• Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu khác như ớt chuông, hành tây, cà chua, dứa, tỏi, rau mùi và gia vị.

Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh cho người thiếu máu

Bước 2: Ướp gan

• Trộn gan với tỏi băm nhuyễn, dầu hào, tương ớt, nước tương, dầu mè, tương cà, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm. Ướp gan trong khoảng 5 đến 10 phút để thấm gia vị.

Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh cho người thiếu máu

Bước 3: Xào gan

• Đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi.

• Cho gan vào xào trong lửa lớn khoảng 1 phút hoặc cho đến khi gan săn lại.

• Thêm các nguyên liệu khác như dứa, hành tây, ớt chuông vào chảo và xào thêm 2 phút nữa cho nguyên liệu chín ngon.

Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh cho người thiếu máu

• Nêm nếm gia vị để điều chỉnh khẩu vị.

• Đảo thêm rau mùi vài giây trước khi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Khi thưởng thức món gan heo xào chua ngọt này, bạn sẽ trải nghiệm miếng gan heo mềm mại và thơm ngon kết hợp với vị chua ngọt từ các loại rau củ. Đây là món ngon khi ăn kèm với cơm trắng.

Đổi vị với món gan heo xào chua ngọt mềm bùi, không tanh cho người thiếu máu

Lưu ý:

• Nếu bạn không có sữa tươi, có thể sử dụng giấm trắng hoặc bột bắp để ngâm gan và loại bỏ mùi tanh.

• Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng các loại ớt chuông màu vàng, đỏ và xanh để tạo màu sắc cho món ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những phản ứng kì lạ của cơ thể xảy ra khi chúng ta yêu thật lòng