Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Tin liên quan
Khoai tây là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều loại vitamin, kali và các khoáng chất quan trọng, rất tốt cho cơ thể. Đây là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như salad khoai tây cay.
Salad khoai tây cay thơm béo bùi, dẻo dẻo chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho chị em nội trợ đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình. Nào, cùng bắt tay thực hiện món salad salad khoai tây cay này bạn nhé!
Nguyên liệu làm salad khoai tây cay: (cho 2 người ăn)
- 3-4 củ khoai tây nhỏ, thái lát mỏng
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 2 củ hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ớt
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
- ½ thìa cà phê đường
- 2 muỗng canh bột thì là
- Nhúm muối
- 4-5 nhánh ngò
Cách làm salad khoai tây cay:
- Thái khoai tây thành những lát mỏng rồi ngâm trong nước sạch vài phút để loại bỏ tinh bột thừa.
- Đun sôi nước rồi cho các lát khoai tây vào nồi và nấu trong 2-3 phút.
- Vớt ra các lát khoai tây và ngâm nước lạnh.
- Xả nước và đặt sang một bên.
- Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu mè nướng vào chảo, phi thơm 3 tép tỏi và 2 củ hành lá.
- Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh bột thì là, 2 muỗng canh dầu ớt, ít muối, ½ thìa cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, dầu mè và hạt mè vào trộn đều.
- Trộn nước sốt vừa làm với những lát khoai tây và một bó rau mùi thái nhỏ.
- Cho salad khoai tây cay lên đĩa, trình bày cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm salad khoai tây cay thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
Một số lưu ý khi làm salad khoai tây:
- Chọn khoai tây quá bở
Với mỗi món ăn cần chọn loại khoai tây khác nhau. Với món salad, nên chọn khoai ít bột, còn tươi và không quá to để khi trộn không bị nát và đảm bảo độ tươi ngon.
- Gọt vỏ khoai tây
Chất glycoalkaloid có trong vỏ khoai tây sẽ gây độc cho cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, bạn hãy gọt vỏ khoai tây khi làm món salad.
- Cho muối vào nước luộc
Việc cho muối vào nước luộc khoai tây sẽ giúp giữ hương vị đặc trưng của món ăn.
- Cho khoai tây vào nồi nước sôi
Đừng để nước muối sôi mới cho khoai tây vào sẽ khiến khoai tây bị xốp bên ngoài và cứng bên trong.
Tốt nhất bạn nên cho khoai tây và muối vào nồi khi nước còn lạnh, như thế khoai tây sẽ chín đều.
- Luộc khoai tây quá lâu
Với món salad, nếu bạn luộc khoai tây quá lâu sẽ khiến khoai tây bị bở, không giữ được độ tươi ngon.
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất