'Đổi gió' với món súp ngô Nhật Bản thơm ngon bổ dưỡng với công thức đơn giản, ai cũng có thể làm được
Tin liên quan
Đây là một món súp ngô siêu kem được làm từ ngô, hành tây, sữa và kem béo. Súp ngô này rất dễ nấu!
Nguyên liệu làm súp ngô Nhật Bản:
- 4 bắp ngô tươi hoặc đông lạnh hay đóng hộp (hoặc 1,5 lon hoặc 3 cốc ngô đông lạnh)
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 2 muỗng canh muối biển
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- nửa củ hành tây
- 1,5 muỗng canh bơ không muối
- 3 cốc nước
- 1 côc sữa
- 1 cốc kem béo
Nguyên liệu để trang trí món súp ngô Nhật Bản:
- 1 nhánh ngò tây, thái nhỏ
- 1 muỗng canh kem béo
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Cách làm súp ngô Nhật Bản:
- Làm nóng lò ở 230ºC. Nếu dùng lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 15ºC.
- Thái hạt ngô
- Đặt hạt ngô lên khay nướng có viền, để lõi ngô vào khay khác.
- Đổ dầu ô liu, rắc muối biển và ớt bột lên hạt ngô.
- Dùng tay trộn đều hạt ngô và dàn đều thành một lớp. Rang hạt ngô ở 230ºC độ trong 15 phút. Sau đó, lấy khay hạt ngô ra khỏi lò và để sang một bên.
- Thái lát mỏng hành tây. Đun nóng bơ trong một chiếc chảo có đáy dày (để bơ tan và phân bổ nhiệt tốt hơn).
- Cho hành tây thái lát và một chút muối biển vào chảo và xào cho đến khi có màu trong.
- Đổ hạt ngô đã rang và nước vào chảo.
- Thêm lõi ngô vào nồi để có nước súp ngọt tự nhiên. Đẩy lõi ngô xuống xem có bị dính nước không. Nếu không, hãy đổ thêm nước.
- Đun sôi, để lửa vừa. Đậy nắp và để lửa nhỏ và đun trong 15 phút. Trong thời gian này, hãy hớt bọt chảo. Sau 15 phút, bỏ lõi ngô.
- Cho máy xay trộn cầm tay vào chảo để xay cho đến khi có được hỗn hợp kem mịn.
Nếu bạn sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, hãy chờ súp nguội vài phút trước khi bắt đầu trộn để không bị bắn tung toé. Nhớ che bằng khăn khi xay.
- Lọc súp qua rây lưới mịn để có súp sánh mịn hơn.
- Đổ súp trở lại nồi và thêm 1 cốc kem béo và 1 cốc sữa vào. Đun nhỏ lửa và nấu không đậy nắp trong 10 phút hoặc hơn, khuấy thường xuyêđềun. Và khi nước bay hơi, nó sẽ thơm ngon hơn.
- Cho muối biển và hạt tiêu đen vào nồi. Nhớ nêm nếm lại nước súp khi bạn nêm gia vị. Thái nhỏ mùi tây. Bạn có thể nhỏ dầu ô liu hoặc kem béo và rắc mùi tây để trang trí.
- Ăn súp ngô khi còn nóng hoặc lạnh.
Lưu ý:
Bạn có thể bảo quản súp ngô còn thừa trong hộp kín (hoặc trong nồi) và bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày và trong ngăn đá từ 2-3 tuần.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất