5 bước nấu súp rau chân vịt thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình
Tin liên quan
Rau chân vit là một loại rau không phải ai cũng thích. Loại rau lá xanh này có vị hơi đắng và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Mặc dù đây không phải là một loại rau quá phổ biến nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Rau chân vịt giúp thanh lọc máu, tăng cường hệ miễn dịch và làm sáng da.
Để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bạn có thể nấu súp rau chân vịt ngon tuyệt, hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu súp rau chân vịt:
- 2 nắm lá rau chân vịt
- một ít bơ
- 1 lá nguyệt quế
- ½ chén hành tây thái nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- muối
- hạt tiêu
- ½ cốc sữa
- 2 cốc nước
Cách thực hiện súp rau chân vịt:
Bước 1: Lấy 2 nắm lá rau chân vịt, rửa sạch. Thái rau chân vịt và để sang một bên.
Bước 2: Cho một ít bơ và 1 lá nguyệt quế vào nồi. Thêm ½ chén hành tây thái nhỏ và 2 nhánh tỏi băm nhỏ. Xào ở lửa vừa.
Bước 3: Cho lá rau chân vịt đã thái nhỏ vào nồi và đảo đều. Nêm chút muối và tiêu. Thêm ½ cốc sữa và 2 cốc nước vào đó. Đun sôi.
Bước 4: Tắt bếp và để nguội. Xay hỗn hợp này bằng máy xay cầm tay cho đến khi đạt được độ sánh mịn. Bỏ lá nguyệt quế ra trước khi trộn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào nồi và để lửa nhỏ trong vài phút. Đổ súp ra bát và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo pinkvilla
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất