Đậu phụ chiên giòn chua ngọt, món mới lạ đảm bảo bạn thích mê

2021-07-30 11:00
- Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học làm món đậu phụ chiên giòn chua ngọt. Đậu phụ rán giòn, tẩm sốt chua chua ngọt ngọt sẽ khiến vị giác của bạn được đánh thức.

Món đậu phụ chiên giòn chua ngọt rất dễ chế biến, lại ngon mà ít người biết.  

Đậu phụ là một nguyên liệu rất phổ biến mà chúng ta thường ăn, đậu phụ ăn mềm nên rất dễ tiêu hóa. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của đậu phụ cũng rất cao, là sản phẩm từ đậu nành nên rất giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng nhiều món như om, rán. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học làm món đậu phụ chiên giòn chua ngọt. Đậu phụ rán giòn, tẩm sốt chua chua ngọt ngọt sẽ khiến vị giác của bạn được đánh thức. 

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn chua ngọt 

- Một miếng đậu phụ 

- Hành tươi 

- Hạt vừng rang chín 

- Tinh bột ngô 

- Sốt cà chua 

- Giấm, nước mắm, đường, hạt tiêu, nước 

Cách làm đậu phụ chiên giòn chua ngọt:  

- Đậu phụ mua về nên ngâm với 1 chút nước muối, để trong 15 phút để đậu hết mùi ngái.  

- Đậu phụ đã ngâm vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng, để ráo nước, nếu ở nhà có giấy thấm thì dùng giấy hút ẩm cho nhanh, sau đó để ra đĩa dùng sau. 

- Làm nước sốt: nguyên liệu làm nước sốt cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho tương cà chua, nước mắm, giấm, tinh bột ngô, đường, muối, tiêu và nửa bát con nước vào khuấy đều.  

- Chuẩn bị một đĩa riêng, sau đó đổ bột ngô vào, cho từng miếng đậu phụ vào, đảm bảo cho đậu phủ đều tinh bột.  

 - Đổ lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, tốt nhất là lượng dầu ngập mặt đậu phụ. Sau khi dầu nóng, bạn cho đậu phụ vào chiên.  

Dùng lửa nhỏ chiên từ từ để đậu hũ vàng đều cả hai mặt, thường xuyên lật đậu trong quá trình chiên để đảm bảo đậu vàng đều hai mặt.  

- Đun nước sốt vừa làm trong nồi đến khi sủi bọt thì cho đậu phụ đã chiên vào nhúng qua nước sốt, cuối cùng rắc lá hành lên trên.    

Món đậu phụ chiên giòn thơm ngon như vậy là đã sẵn sàng rồi. Món đậu phụ chiên giòn chua ngọt không chỉ là món ngon trong bữa ăn mà bạn có thể coi nó như món ăn vặt.  

Lưu ý khi làm đậu phụ chiên giòn chua ngọt:  

- Đậu phụ phải chọn loại đậu phụ già để khi rán sẽ ngon hơn.  

- Khi rán nên để lửa nhỏ, rán từ từ để đậu không bị nát 

- Cuối cùng rắc một ít lá hành lên ăn sẽ thơm hơn.  

 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo