5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

2021-07-30 07:45
- Bạn có thể biến tấu linh hoạt bữa sáng của mình với những món ngon đủ chất lại dễ làm dưới đây.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp bạn bổ sung năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, vì thế, hãy tự chế biến cho mình những bữa sáng chất lượng với những món đơn giản mà đủ chất dưới đây nhé!

1. Mì xào thịt bò

Nguyên liệu làm mì xào thịt bò:

- 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)

- 300gr thịt bò

- 3-4 gói mỳ tôm

- 3 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh dầu hào

- Đường, dầu ăn, tỏi.

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Mì xào bò.

Cách làm mì xào thịt bò:

- Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

- Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

- Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

- Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

- Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.

2. Bánh mì chảo

Nguyên liệu làm bánh mì chảo:

- Bánh mì: 2 chiếc

- Xúc xách: 2 cây loại ngon (mình hay làm xúc xích hun khói)

- Trứng gà: 2 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà chua: 3 quả

- Pate: 100 gam

- Hành- tỏi băm

- Hành lá, rau mùi, ớt

- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Bánh mì chảo. 

Cách làm bánh mì chảo:

- Lấy dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những đường chéo song song. Việc này giúp cho xúc xích khi chiên có hình dáng đẹp mắt.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho xúc xích vào chiên chín đều hai mặt. Sau đó, gắp xúc xích ra đĩa, để qua giấy thấm dầu cho ráo dầu.

- Bạn để nguyên chảo rồi đập tiếp quả trứng vào ốp la, để lửa nhỏ cho dễ kiểm soát độ chín của trứng, lúc trứng còn ướt bạn rắt lên một ít muối để hương vị thêm đậm đà hơn. Bạn có thể chiên lòng đào hoặc chín tùy thẻo sở thích của mình. Sau đó, gắp trắng ra đĩa cùng với xúc xích.

- Cà chua rửa sạch, thái lát mòng. Dưa chuột bạn cũng đem rửa sạch, tốt nhất là ngâm với nước muối loãng rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Làm nước sốt bánh mì:

– Để làm nước sốt được ngon, mịn thì bạn nên bóc vỏ cà chua: Lấy dao khứa thành hình chữ thập lên đầu quả cà chua. Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, tắt bếp. Sau đó, thả 2 quả cà chua vào để khoảng 5 phút rồi cho ra nước lạnh. Lúc này bạn có thể bóc vỏ cà chua một cách dễ dàng.

– Bạn cầm quả cà chua rồi thái luôn vào một cái bát, không nên thái qua thớt vì lúc này cà chua bị mất vỏ, khi thái dễ bị nát và mất nước.

– Vẫn sử dụng chảo vừa rán xúc xích và trứng, bạn cho thêm ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành- tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua vào chảo xào cùng với hành tỏi, đun nhỏ lửa cho nhuyễn cà, cho vào một ít ớt cay để vị sốt nồng ngon hơn. Bạn đổ thêm vào nửa bát con nước lọc, nêm lại gia vị, rắc một ít hạt tiêu vào cho dậy mùi. Nước sốt bánh mì sánh mịn, vị chua chua, cay cay vừa phải là ngon.

– Bày xúc xích và trứng, dưa chuột và ít pate vào trong chảo nước sốt cà, bày một ít rau mùi lên trên cho đẹp mắt. Bánh mì bạn có thể đem nướng nóng lên nếu thích rồi ăn kèm với sốt trong chảo. Tuy nhiên, nếu đãi cả nhà thì bạn không thể để trong chảo được, với chảo làm ở nhà có quai nhìn sẽ hơi mất mĩ quan, bạn có thể bày ra đĩa sâu lòng nhé.

3. Miến xào thịt băm

Nguyên liệu:

- 250g miến

- 100g thịt heo xay; 2 quả ớt khô; 1 nhánh tỏi tây; 2 củ hành khô; 3 tép tỏi; 10ml xì dầu; hạt nêm, mì chính, một ít tương đậu nành (có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc)

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Miến xào thịt băm.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm rồi cắt đôi.

Bước 2: Thịt xay nhỏ, hành củ thái lát mỏng, tỏi tây thái nhỏ. Ớt khô bỏ cuống.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành vào phi thơm. Vớt hành khô ra đĩa.

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho thịt và ớt khô vào, đảo đều.

Sau đó thêm tương đậu nành và tỏi vào xào.

Thêm khoảng 200ml nước vào. Cho bột nêm, mì chính (tùy ý), xì dầu. Đun sôi.

Sau đó thả miến vào xào. 

Tiếp tục cho hành khô và tỏi tây, đảo đều cho cạn nước rồi cho miến xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức nhé!

4. Bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt:

- Bánh mì ổ: 10 ổ

- Ruốc : 3 muỗng canh Chà bông: 3 muỗng canh

- Xúc xích: 2 cây

- Ớt sa tế

- Tương ớt

- Sốt mayonnaise

- Hành lá

- Gia vị thông thường: đường, bột ngọt, dầu ăn.

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Bánh mì nướng muối ớt.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt:

- Bánh mì chọn loại bánh mì nhỏ, cho vào túi ni lon và ép hơi dẹp.

- Pha nước sốt muối ớt: 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng tương ớt, trộn đều cho gia vị tan hết.

- Xúc xích cắt sợi dài khoảng 3cm.

- Làm mỡ hành: hành lá cắt nhuyễn cho vào 1 xí muối, dầu cho vào chảo, đun thật sôi, đổ dầu vào hành để làm mở hành, làm như vậy sẽ làm hành không bị thâm đen.

- Nướng bánh mì: dùng cọ phết đều nước sốt muối ớt lên đều khắp bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng (ngon nhất là nướng than), khoảng 1 phút để bánh vừa đủ giòn thì lấy ra, phết ít mỡ hành lên trên.

- Cắt bánh mì thành những miếng vừa ăn, cho lên dĩa, cuối cùng cho thêm ruốc, chà bông, xúc xích, tương ớt và sốt mayonnaise lên trên.

5. Bún thịt nấu chua

Nguyên liệu làm bún thịt nấu chua:

- 400-500g bún

- 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ

- 3 trái cà chua

- vài nhánh hành lá

- 1 mớ rau mùi tàu

- 1 giắt me (để nấu canh chua)

- 1 củ hành tím khô

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Bún thịt nấu chua.

Cách làm bún thịt nấu chua:

– Thịt nạc ướp với chút mắm.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

– Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint