Làm đậu đũa xào giàu chất xơ, bổ sung vitamin cho ngày hè
Tin liên quan
Đậu đũa xào thịt bò
Nguyên liệu:
• 200gr thịt bò bắp
• 300gr đậu đũa tươi
• Hành khô
• Ớt và các gia vị khác.
Đậu đũa xào thịt bò
Cách làm:
1. Thái thịt bò thành lát mỏng, sau đó ướp thịt với chút hạt nêm và dầu ăn để tăng hương vị.
2. Nhặt bỏ xơ trên đậu đũa, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Rửa sạch rau thơm. Bóc vỏ hành và tỏi khô, giã dập.
3. Trước tiên, phi thơm tỏi bằng dầu ăn trong một chiếc chảo. Sau đó, xào thịt bò trên lửa to và nhanh chóng để thịt mềm. Khi thịt đã chín, tắt bếp và để riêng.
4. Tiếp theo, thêm dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó, xào đậu đũa cho đến khi chín. Trút thịt bò đã xào vào chảo và đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.
5. Đậu đũa xào thịt bò sẽ được dọn ra đĩa và rắc rau thơm lên mặt. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn cung cấp dinh dưỡng.
Đậu đũa xào tôm
Nguyên liệu:
• Tôm sú nhỏ: 150gr
• Đậu đũa: 300gr
• Ớt: 1 quả
• Ngò rí, tỏi băm, ớt băm
• Đường, tiêu xay, muối
• Hạt nêm
• Bột ngọt
Đậu đũa xào tôm
Cách làm:
1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen rồi ướp với 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tỏi băm.
2. Băm nhỏ ớt hiểm.
3. Đậu đũa cắt thành khúc vừa ăn. Đun sôi nước, sau đó chần đậu đũa trong nước sôi có nêm muối trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
4. Đun nóng dầu trong một chảo, sau đó cho sả cây và 1/2 muỗng ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm vào xào chín tới liền cho ra đĩa.
5. Phi thơm 1 muỗng tỏi băm trong dầu đã xào tôm. Tiếp theo, cho đậu đũa vào xào và nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt và 3 muỗng nước. Xào cho đến khi đậu đũa chín tới, sau đó cho tôm vào chảo và đảo đều.
6. Cho đậu đũa xào tôm ra đĩa, rắc một ít tiêu và ngò rí lên trên. Ăn kèm với cơm trắng.
Lưu ý: Chần đậu đũa trước khi xào để đậu đũa chín đều, dễ thấm gia vị và giữ màu sắc đẹp hơn.
Đậu đũa xào hành tây, cà chua
Nguyên liệu:
• 300gr đậu đũa
• 1 quả cà chua
• 1/2 củ hành tây
• Hành lá tùy ý
Đậu đũa xào hành tây, cà chua
Cách làm:
1. Thái cà chua và hành tây thành múi cau. Tước sơ đậu đũa và cắt thành khúc vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo và đun nóng, sau đó thêm hành tây vào phi thơm.
2. Tiếp theo, cho đậu đũa vào chảo và xào chung. Nêm gia vị và thêm khoảng 2 thìa nước để đậu chín. Tiếp tục đun trong khoảng 3 phút cho đậu đũa chín, sau đó cho cà chua và hành tây vào xào cùng trong khoảng một phút nữa thì tắt bếp.
3. Sau khi xào chín, cho món đậu đũa xào ra đĩa. Rắc chút hạt tiêu và hành lá lên mặt để tạo thêm hương vị thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất