Từ A-Z cách làm 4 món từ đậu đũa ngon giòn, xanh mướt ai ăn cũng 'ghiền'
Tin liên quan
Đậu đũa xào cá hồi
Nguyên liệu:
- 450 g phi lê cá hồi
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 150 g đậu đỗ (hoặc đậu đũa)
- 180 g cà chua bi
- 3 thìa canh bơ
- Hành lá
- Phô mai bào vụn
- Tương ớt (tùy thích)
Cách làm:
- Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi.
- Rắc lên bề mặt cá hồi chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên.
- Lật mặt cá để chín đều.
- Trong lúc rán cá bạn có thể tranh thủ luộc đậu đỗ đã rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Đậu chín sơ, vớt ra để ráo nước.
- Cá hồi chín, gắp ra, dùng dĩa xé nhỏ cá.
- Đun nóng chảy bơ, cho đầu hành và hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.
- Cho tiếp đậu đỗ vào xào, thêm chút muối.
- Đổ cá hồi và cà chua bi vào chảo, đảo nhẹ tay.
- Nếu thích ăn cay bạn có thể cho tương ớt vào ở bước này.
- Nếu muốn ăn với mỳ spaghetti thì bạn chần mỳ và cho vào chảo cùng với chút phô mai bào sợi, đảo đều, bắc ra dùng nóng
- Để ăn với cơm thì bạn dừng lại ở bước 10, xúc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Đậu đũa trộn sốt mè
Nguyên liệu:
- 250g đậu đũa
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 15ml nước tương
- 1 chút muối
- 7ml dấm
- 7ml dầu mè
- 1g đường
- 15ml sốt mè
- 3g hạt mè rang
Cách làm:
- Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.
- Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.
- Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.
- Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.
- Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.
Đậu đũa xào thịt bò
Nguyên liệu:
200 g bò bắp, 300 g đậu đũa tươi, hành khô, ớt và các gia vị khác
Cách làm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất