Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cú mèo!

2021-08-11 14:40
- Là món chiên rán nhưng ăn không sợ ngấy, thịt và đậu lại thấm gia vị thơm ngon.

Đậu đũa là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em lựa chọn cho mâm cơm thường ngày. Đậu đũa cực kỳ giàu dinh dưỡng nhưu các chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, đậu đũa cũng là nguồn cung cấp một số loại vi chất quan trọng với cơ thể như: Folate, đồng, thiamine và sắt...Chính vì thế, thường xuyên ăn đậu đũa sẽ giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa,...

Không chỉ tốt cho sức khỏe, đậu đũa còn có thể chế biến thành nhiều món ăn, điển hình như đậu luộc, đậu xào.

Tuy nhiên, nếu cứ đem luộc hay xào, nấu canh mãi mà cảm thấy chán, có thể đổi vị bằng công thức dưới đây của chị Nguyễn Thị Trang Nhung (Hà Nội), bạn sẽ có ngay được 1 món ăn kích thích vị giác và giúp cả gia đình ngon miệng hơn.

Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cứ mèp

Chị Trang Nhung sinh năm 1974, hiện tại đang là 1 công chức nhà nước và sống tại Hà Nội. Cũng giống như bao chị em phụ nữ khác, trong thời gian giãn cách xã hội, chị Nhung có nhiều thời gian hơn nên thường tìm tòi, sáng tạo nên các món ăn mới lạ cho gia đình cùng thưởng thức. Và món đậu đũa cuộn thịt là một trong những món ăn mà chị Nhung lựa chọn.

''Chỉ với nguyên liệu rất quen thuộc là thịt và đậu đũa nhưng nếu thay đổi cách chế biến, món ăn sẽ trở nên khác lạ và ngon hơn. Mình rất thích chế biến món ăn kết hợp các nguyên liệu rau, thịt với nhau như: mướp đắng, cà tím, ...nhồi thịt'' - chị Nhung chia sẻ.

Theo chị Nhung, món đậu đũa cuộn thịt đạt chuẩn là khi được rán vừa chín tới, thịt xém vàng, đậu vẫn giữ được màu xanh giòn, ngọt.

Dưới đây là cách làm món đậu đũa cuộn thịt của chị Nhung, bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cứ mèp

Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cứ mèp

- Đậu đũa
- Thịt heo
- Tôm nõn tươi
- Hành khô
- Sữa tươi không đường
- Gia vị, bột nêm, nước mắm

Cách làm:

Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cứ mèp

Chán luộc hay xào, đem đậu đũa làm theo cách này cứ gọi là tuyệt cứ mèp

- Thịt xay hoặc băm nhỏ (chọn thịt có cả nạc và mỡ), thêm tôm băm nhỏ vào, ướp 30 phút với bột nêm, nước mắm, hành khô băm nhỏ, tiêu, chút sữa tươi không đường. Nếu ướp thời gian lâu hơn thì để trong ngăn mát tủ lạnh. 
- Đậu đũa rửa sạch bỏ đi hai đầu, đun nồi nước sôi thêm chút muối cho đỗ vào luộc chín tới (lửa to).
- Vớt đậu ra thả ngay vào âu nước, thêm vài cục đá lạnh cho đậu giòn và xanh. Sau 3-4 phút vớt đậu ra, để ráo nước.
- Đầu tiên cuộn đậu đũa thành vòng tròn, sau đó quấn phần đậu đũa còn lại quanh hình tròn đó. Có thể cuộn thêm 2-3 quả.
- Cho thịt vào lòng của cuộn đậu đũa, miết cho thịt cố định. Chiên nhỏ lửa chín vàng đều 2 mặt là xong.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ly hôn là văn minh?