Bữa ăn có món canh rau dân dã này nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Mai Hương 2023-06-04 16:00
- Vào những ngày hè nóng bức, không có gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một tô canh rau ngọt mát, thơm ngon.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn 3 công thức canh ngon, mát lành và dễ làm ngay tại nhà.

Canh rau mồng tơi nấu tôm

Nguyên liệu:

• 300gr rau mồng tơi.

• 150gr tôm sú tươi.

• Hạt nêm, đường, muối.

Bữa ăn có món canh rau dân dã này nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Canh mồng tơi nấu tôm

Cách chế biến:

1. Chuẩn bị rau mồng tơi bằng cách nhặt bỏ rễ và lá hỏng, sau đó ngâm trong nước muối và rửa sạch bằng nước sạch.

2. Lột vỏ tôm sú, gỡ bỏ chỉ đen. Giã nhẹ tôm sú với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối và đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, sau đó cho tôm vào xào chín.

3. Đổ nước lọc vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, thêm rau mồng tơi vào nồi và nêm gia vị lại cho vừa miệng. Khi canh sôi lên, tắt bếp là có thể thưởng thức.

Canh rau dền nấu thịt băm

Nguyên liệu:

• 100gr rau dền

• 200gr thịt nạc băm nhuyễn

• 1 củ hành khô

• Gia vị muối, hạt nêm, dầu ăn

Bữa ăn có món canh rau dân dã này nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Canh rau dền nấu thịt băm

Cách chế biến:

1. Thịt nạc băm ướp với đầu hành thái nhỏ, hạt nêm, đường và muối. Sau khi thịt thấm gia vị, bạn vo thành nhiều viên tròn nhỏ, vừa ăn.

2. Ngâm rau dền trong nước muối, sau đó rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

3. Đun nước cho sôi, sau đó cho viên thịt vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Đun trên lửa to cho đến khi canh sôi lại liền cho rau dền vào. Nêm lại gia vị nếu cảm thấy bị nhạt và tắt bếp.

Canh rau ngót đậu hũ

Nguyên liệu:

• 500gr rau ngót 

• 1 miếng đậu hũ

• 1 nhánh hành lá

• 1 muỗng canh hạt nêm chay

Bữa ăn có món canh rau dân dã này nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Canh rau ngót đậu hũ

Cách chế biến:

1. Rau ngót: Nhặt bỏ lá già, hỏng, giữ lại lá non. Rửa lại 2-3 lần với nước, vò nát và cho vào tô lớn. Hành lá: Cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ phần đầu hành. Đậu hũ: Rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

2. Đun sôi 800ml nước, sau đó cho rau ngót đã bóp dập vào nồi. Dùng đũa trộn đều sau đó cho đậu hũ và 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào.

3. Nấu thêm khoảng 2 phút để rau ngót chín tới. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào và nấu thêm 1 phút nữa.

4. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cặp cung hoàng đạo này chính là một nửa hoàn hảo của nhau