Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh khoai lang cuộn thơm ngon, các bé thích mê

Ngọc Huyền 2024-08-24 10:40
- Nếu ăn không hết khoai lang, bạn hãy biến chúng thánh món bánh khoai lang cuộn!

Bánh mềm mịn, béo ngọt, bùi bùi rất thích hợp cho các buổi tiệc trà chiều hoặc dùng làm món ăn vặt.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh khoai lang cuộn thơm ngon, ăn bao mê

Nguyên liệu làm bánh khoai lang cuộn: (12 ổ bánh)

  • 280gr bột mì
  • 3/4 thìa cà phê (3gr) men nở tức thì
  • 1 thìa cà phê (3gr) muối
  • ¼ cốc (66gr) khoai lang nghiền nát
  • ¼ cốc (60 ml) nước
  • ¼ cốc (60 ml) kem sữa béo
  • 2 muỗng canh (42gr) mật ong hoặc xi-rô cây phong
  • ½ quả trứng đánh tan (giữ lại phần trứng còn lại để rửa)
  • 1,5 muỗng canh (20gr) bơ đã làm mềm
  • 1 muỗng canh siro khoai lang đóng hộp (hoặc 2 thìa cà phê nước + 1 thìa cà phê mật ong, hoặc 2 thìa cà phê siro cây phong)
  • Hạt vừng
  • Hạnh nhân thái lát
  • Hạt bí

Cách làm bánh khoai lang cuộn:

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh khoai lang cuộn thơm ngon, ăn bao mê

  • Trộn bột mì, men, muối, khoai lang nghiền, nước, kem, mật ong hoặc xi-rô cây phong và trứng trong bát trộn. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành khối bột nhão.
  • Gắn móc nhào bột vào máy trộn và nhào ở tốc độ 4 trong khoảng 5 phút.
  • Thêm bơ mềm vào bát trộn. Tiếp tục nhào thêm 5 đến 10 phút nữa, cho đến khi bột mịn và dính chặt vào bát. Nếu bột quá ướt và vẫn dính vào bát sau 3 đến 4 phút nhào, hãy từ từ thêm bột mì, mỗi lần 1 muỗng canh. Và cạo bột ra khỏi thành bát. Khi nhào xong, bột có thể vẫn dính vào đáy bát và rất mềm, nhưng bạn có thể dễ dàng nhấc bột lên bằng tay.
  • Bôi mỡ vào bát và tay bằng bơ hoặc dầu. Nhấc bột ra khỏi máy trộn rồi vo tròn và nhét vào bên dưới để tạo thành một khối bột mịn. Đặt khối bột vào bát đã bôi mỡ rồi đậy bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nở gấp đôi, khoảng một giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào nhiệt độ phòng.
  • Khi bột đã nở gấp đôi, đấm nhẹ để xẹp bột rồi lật bột lên một mặt phẳng đã thoa dầu. Cán bột thành hình vuông lớn, kích thước khoảng 25cm x 25cm. Sau đó, thái bột thành ba dải, rồi cắt mỗi dải thành 4 phần bằng nhau để tạo ra 12 miếng bột. Nếu muốn các miếng bột đều hơn, bạn có thể cân bột, mỗi viên nặng khoảng 43gr.
  • Chuẩn bị một khuôn nướng kích thước 28cm x 18cm. Lót giấy nến vào khuôn hoặc phết bơ hoặc dầu vào khuôn.
  • Từng miếng một, véo các cạnh của bột vào giữa để tạo thành một quả bóng chặt. Sau đó đặt nó lên mặt phẳng với đường may hướng xuống dưới. Dùng tay che bột, tạo hình giống như mái vòm, sao cho bột tiếp xúc với lòng bàn tay và các ngón tay của bạn. Nhẹ nhàng lăn bột theo chuyển động tròn để đóng kín đường may và làm mịn. Sau đó, đặt từng viên bột vào khay nướng đã chuẩn bị.
  • Sau khi tạo hình xong tất cả các bánh, phủ kín khay nướng bằng màng bọc thực phẩm. Ủ cho đến khi bột nở gấp 1,5 lần kích thước ban đầu khoảng 30 đến 45 phút.
  • Trong khi bánh đang nở, hãy làm nóng lò ở 176°C.
  • Thêm một nửa siro vào nửa quả trứng còn lại và khuấy đều.
  • Khi bánh đã nở hoàn toàn, nhẹ nhàng phết hỗn hợp siro trứng lên bánh. Rắc lớp phủ lên bánh nếu muốn.
  • Nướng bánh ở 176°C trong 20 đến 25 phút, cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng óng rực rỡ.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, phết phần siro còn lại lên.
  • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, chuyển vào túi ziplock và bảo quản trong tủ lạnh tối đa một tuần hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng. Để hâm nóng lại, cho bánh vào lò vi sóng hoặc làm ấm trong lò nướng nếu bánh để trong tủ lạnh. Làm ấm bánh đông lạnh trong lò nướng cho đến khi bánh rã đông và ấm hoàn toàn.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh khoai lang cuộn thơm ngon, ăn bao mê

Chúc bạn làm bánh khoai lang cuộn thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà