Bánh khoai lang chiên giòn rụm, thơm ngon bữa xế chiều
Tin liên quan
+ 1 kg khoai lang nghệ
+ 180g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ Tinh dầu vanilla
+ 50g đường
+ 80 ml sữa tươi không đường
+ Âu nước lạnh có chút muối hoà tan
+ Dầu chiên
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi vào trong âu nước đã pha muối.
Bước 2: Nạo xong bạn trút khoai ra rổ, xả thêm 1 lần nước lạnh vào khoai cho sạch rồi để ráo.
Bước 3: Trút hết khoai vào âu sạch, đập 2 quả trứng vào, cho thêm 1/2 số bột mì + đường + sữa vào đảo đều.
Lưu ý: Khoai lang nghệ vốn đã ngọt sẵn nên mình chỉ cần cho ít đường thôi nhé!
Bước 4: Khi đảo đều khoai xong, bạn cho tiếp số bột mì còn lại vào đảo tiếp, tới khi bột bám đều khoai là được. Lúc này bạn cho thêm tinh dầu vanilla hoặc đường vanilla (tuỳ ý).
Bước 5: Đun cho chảo nóng, thêm dầu vào chảo, đun tới khi chảo dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ bớt lại.
Bước 6: Múc từng ít khoai vào chiên, dàn mỏng khoai ra, đừng để dày cộm nhé! Vẫn giữ lửa bé vừa và chiên vàng đều 2 mặt thì gắp bánh khoai ra rổ sắt hoặc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm tương tự như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu khoai bạn có.
Lưu ý: Bánh khoai muốn giòn ngon, không bám nhiều dầu thì khâu cho bột rất quan trọng. Nếu lỡ tay cho ít thì thêm ít một vào sao cho vừa. Còn không may cho nhiều bột thì khi chiên cố gắng gạn bớt bột ra khỏi khoai, làm vậy khoai mới giòn ngon được nhé!
Mỗi lần lấy khoai ra chiên nhớ đảo đều bột khoai vì sau 1 mẻ chiên, lớp trên của bột khoai đã bị khô và bột đọng xuống phía dưới.
Khi bánh khoai hơi nguội, ăn thử nếu thấy bánh dai là do chiên chưa tới, còn thử thấy bánh giòn rụm là đã đạt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai ngon tuyệt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Mến Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất