Cuối tuần làm món gân bò cháy tỏi, đậm đà đầy hấp dẫn ăn là ghiền ngay

2021-07-24 15:30
- Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật, áo bên ngoài lớp tỏi phi thơm phức bùi bùi thấm đều gia vị. Món ăn có đầy đủ vị mặn ngọt và hương thơm nồng nàn của tỏi phi, tất cả hòa quyện tạo nên súc hút đặc biệt cho món ăn này.

Cuối tuần lai rai với món gân bò cháy tỏi, đậm đà đầy hấp dẫn ăn là ghiền ngay. Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật, áo bên ngoài lớp tỏi phi thơm phức bùi bùi thấm đều gia vị. 

Món ăn có đầy đủ vị mặn ngọt và hương thơm nồng nàn của tỏi phi, tất cả hòa quyện tạo nên súc hút đặc biệt cho món ăn này. 

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn): 

- Gân bò: 500gr 

- Tỏi băm: 2 muỗng canh 

- Tỏi củ: 20gr 

- Gừng lát: 10gr 

- Sả khúc: 10gr 

- Giấm: 2 muỗng canh 

- Nước mắm: 2,5 muỗng canh 

- Đường trắng: 1 muỗng canh 

- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê 

Cách chế biến:  

Bước 1: Bắc nồi nước đun sôi cho vào nồi 10gr gừng lát, 10gr sả khúc, 2 muỗng canh giấm (để cho gân bò nhanh mềm), sau đó cho 500gr gân bò đã được sơ chế sạch vào nồi luộc 30 phút cho gân mềm.  

Vớt gân bò đã luộc ra tô nước lạnh để giữ được độ giòn của gân, kế tiếp đem cắt thành miếng vừa ăn.  (Lưu ý: Có thể hầm bò bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). 

Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 20gr tỏi củ để lửa vừa phi thơm vàng tỏi.  

Tiếp đó cho gân bò vào đảo nhanh rồi nêm vào 2.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. 

Bước 3:  Đảo đều tay cho gia vị thấm đều gân bò đến khi hỗn hợp keo lại áo đều gân là được, cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi và hành lá để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay