Ở nhà mùa dịch, thử làm bánh tôm thơm ngon giòn ngậy, cả nhà thích chí 'chén tì tì'
Tin liên quan
Bánh rán tôm giòn rụm, thơm ngon sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu làm bánh rán tôm:
- 500 gram tôm tươi
- 300g tôm tươi (thái miếng nhỏ)
- 200g mỡ lợn (xay nhuyễn)
- 3 rễ rau mùi
- 1 muỗng canh tỏi
- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 thìa cà phê đường cát
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè
- Bột chiên xù
- Trứng
- Bột mì đa dụng
- Dầu thực vật
Cách làm bánh rán tôm:
- Giã nhuyễn rễ rau mùi, tỏi và hạt tiêu. Múc ra bát và để riêng.
- Dùng cối giã nhuyễn tôm tươi, sau đó cho mỡ lợn vào giã cùng. Rồi cho vào bát trộn rễ rau mùi, tỏi, hạt tiêu.
- Cho dầu hào, xì dầu, đường và dầu mè vào bát tôm để ướp. Sau đó, trộn đều.
- Cho bát vào tủ lạnh khoảng 30 phút (để các nguyên liệu kết dính và quyện vào nhau đều).
- Lấy bát ra khỏi tủ lạnh. Lấy 1 thìa hỗn hợp tôm ra tay rồi dùng tay vo viên tròn, để dẹt bánh. Lấy ngón tay cái ấn vào phần giữa phần bột bánh để tạo khoanh tròn nhỏ ở giữa. Làm đến khi hết bột.
- Nhúng bánh vào bột mì, trứng và vụn bánh mì.
- Đổ dầu vào chảo, bắc lên bếp. Để lửa vừa. Chờ cho đến khi dầu bắt đầu nóng lên thì cho bánh tôm vào chảo rán chín vàng. Vớt ra, để ráo dầu.
- Xếp ra đĩa, chấm bánh tôm với nước mắm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sanook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất