Ở nhà mùa dịch, thử làm bánh tôm thơm ngon giòn ngậy, cả nhà thích chí 'chén tì tì'

Ngọc Huyền 2021-07-22 20:00
- Đây là món tráng miệng ngon tuyệt dành cho cả người lớn và trẻ em.

Bánh rán tôm giòn rụm, thơm ngon sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu làm bánh rán tôm:

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- 500 gram tôm tươi

- 300g tôm tươi (thái miếng nhỏ)

- 200g mỡ lợn (xay nhuyễn)

- 3 rễ rau mùi

- 1 muỗng canh tỏi

- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng

- 2 muỗng canh dầu hào

- 2 thìa cà phê đường cát

- 2 thìa cà phê nước tương

- 2 muỗng canh dầu mè

- Bột chiên xù

- Trứng

- Bột mì đa dụng

- Dầu thực vật

Cách làm bánh rán tôm:

- Giã nhuyễn rễ rau mùi, tỏi và hạt tiêu. Múc ra bát và để riêng.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- Dùng cối giã nhuyễn tôm tươi, sau đó cho mỡ lợn vào giã cùng. Rồi cho vào bát trộn rễ rau mùi, tỏi, hạt tiêu.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- Cho dầu hào, xì dầu, đường và dầu mè vào bát tôm để ướp. Sau đó, trộn đều.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- Cho bát vào tủ lạnh khoảng 30 phút (để các nguyên liệu kết dính và quyện vào nhau đều).

- Lấy bát ra khỏi tủ lạnh. Lấy 1 thìa hỗn hợp tôm ra tay rồi dùng tay vo viên tròn, để dẹt bánh. Lấy ngón tay cái ấn vào phần giữa phần bột bánh để tạo khoanh tròn nhỏ ở giữa. Làm đến khi hết bột.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- Nhúng bánh vào bột mì, trứng và vụn bánh mì.

- Đổ dầu vào chảo, bắc lên bếp. Để lửa vừa. Chờ cho đến khi dầu bắt đầu nóng lên thì cho bánh tôm vào chảo rán chín vàng. Vớt ra, để ráo dầu.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

- Xếp ra đĩa, chấm bánh tôm với nước mắm.

Ở nhà mùa dịch không đi đâu thì làm bánh rán tôm thơm ngon lai rai cả ngày

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sanook

qc-mypoint