"Chồng đảm nhà người ta" Tự làm bánh rán siêu ngon tặng mình trong ngày sinh nhật.

Emdep.vn - Nếu trong ngày sinh nhật của bạn mà đợi suốt từ sáng đến trưa chẳng thấy ai "quà cáp gì", thì hãy học anh Đinh Cao Thắng tự vào bếp làm bánh rán tặng cho chính mình, vừa vui vui lại cực kỳ ý nghĩa đấy!
Nguyên liệu: Cho 25 cái bánh
Vỏ Bánh:
- Bột gạo nếp 350 gr
- Bột gạo tẻ 50 gr
- Khoai tây hoặc khoai lang 80 gr
- Đường 40 gr
- Muối 10 gr
Phần Nhân:
- Thịt lợn xay 200 gr
- Cà rốt : 1 củ vừa
- Miến khô 30-40 gr
- Hành tây 1 củ
- Mộc nhĩ ( nấm mèo ) 5-6 cái
- Nấm hương vài cái
Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính
Phần nước chấm và rau ăn kèm:
- Đu đủ xanh, cà rốt 400 gr; rau xà lách, rau mùi, rau thơm.
- Nước mắm, hạt tiêu, đường , dấm, chanh.
Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm mềm, vớt ra để thật ráo nước. Cà rốt bào nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương thái sợi, Miến cắt ngắn 2cm. Hành tây thái hạt lựu. Lưu ý tất cả phải để thật ráo nước rồi trộn cùng thịt xay, chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn. Việc giữ nhân được khô giúp cho bánh không bị nổ, nứt khi rán.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Bột nếp, tẻ trộn cùng muối, đường, khoai tây luộc chín nghiền nhuyễn và 180- 250 ml nước. Cho nước từ từ từng chút một, sao cho bột dẻo là được do mỗi loại bột gạo có độ chịu nước khác nhau. Nhào bột khoảng 10-15 phút đến khi đỡ dính tay, cho vào âu phủ khăn ủ 1 - 2 tiếng. Sau khi ủ xong chia bột và nhân làm 25 phần bằng nhau, ủ tiếp 30 phút.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Lấy phần bôt đã ủ để lên lòng bàn tay, dàn mỏng tròn, dùng ngón tay làm sao cho phía mép mỏng hơn phía trong, cho nhân vào giữa gói tròn lại, xoa 2 bàn tay cho viên bột tròn rồi dài như hình. Nặn bánh xong tiếp tục phủ khăn ủ 30 phút.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Rán bánh bằng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa trong giai đoạn đầu, luôn để bánh ngập dầu, đảo bánh liên tục, khi bánh gần chín tăng nhiệt độ cho vỏ ngoài giòn.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Bánh rán mặn dùng với nước chấm pha với đu đủ, cà rốt ( tương tự nước chấm nem) , ăn kèm chút rau sống.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Lưu ý sau cho bánh không bị nứt, vỡ, nổ khi rán:
- Nhân phải khô, khi gói bánh phần nhân và vỏ bánh phải sát nhau, không để lọt không khí vào trong.
- Bột được ủ đúng.
- Rán ngập dầu, nhiệt độ vừa phải.

Học Chồng người ta làm bánh rán mặn siêu ngon tự tặng mình trong ngày sinh nhật.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có phần vỏ vàng đều, không bị nứt, vỡ, bên ngoài nở giòn, bên trong mềm. Phần nhân chín, vị vừa vặn, tách khỏi phần vỏ bánh.
 Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Đinh Cao Thắng
 
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm