Cuối tuần đãi cả nhà món vịt hầm hạt dẻ thơm lừng, ngon ngậy bổ dưỡng
Tin liên quan
Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô là một món ăn cầu kỳ nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô:
- 300g hạt dẻ
- 650g thịt vịt
- 10g nấm đông cô khô
- 150g ngô
- Hoa hồi
- Gừng
- Tỏi
- Vỏ quýt
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Rượu nấu ăn
- Đường
- Dầu hào
- Nước cốt gà
- Muối
Cách làm vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô:
- Vỏ hạt dẻ không dễ bóc, trước tiên bạn có thể dùng kéo khứa một đường chữ thập ở đầu hạt dẻ.
- Cho hạt dẻ vào nồi ninh trong vòng 1 tiếng, vớt ra cho vào nước lạnh, để nguội rồi bóc vỏ hạt dẻ.
- Ngâm nấm đông cô khô vào nước trước. Không đổ nước ngâm nấm đông cô.
- Thái gừng và tỏi, ngô cắt khúc, vịt rửa sạch chặt miếng để dùng dần.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho gừng, tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vịt vào xào săn.
- Đổ rượu nấu ăn vào, tiếp tục xào một lúc.
- Cho nấm đông cô, ngô cắt khúc, hạt dẻ đã ngâm nở vào xào một lúc.
- Rồi đổ nước ngâm nấm đông cô đã được lọc bỏ tạp chất vào. Không đổ ngập nước. Nếu có ít nước ngâm nấm đông cô thì cho thêm chút nước lạnh, đun nhỏ lửa.
- Sau đó cho xì dầu, muối, dầu hào vào.
- Đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Mở nắp nồi rồi cho vịt vào xào, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 15 phút.
Khi gần hết thời gian, mở nắp nồi, đun nước cốt trên lửa lớn, cho nước cốt gà vào, đợi nước gần cạn thì tắt bếp.
Gắp vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất