Vịt hầm củ cải - món canh bổ dưỡng nóng hổi không thể bỏ qua trong những ngày giá rét
Tin liên quan
Mùa đông không chỉ lạnh mà còn rất hanh khô, dù có bật máy làm ẩm không khí hàng ngày thì mọi người vẫn có cảm giác rất khô. Vì vậy, vào mùa đông, bạn phải uống nhiều canh để bổ sung nước, dưỡng ẩm cho cơ thể.
Củ cải trắng, một trong những loại rau mùa đông nổi tiếng tốt cho sức khỏe. Củ cải trắng giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường nhu động ruột. Vịt hầm củ cải trắng là món ăn tuyệt ngon trong mùa đông lạnh lẽo, bạn nhất định phải thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 cái đùi vị
- 1 củ cải trắng
- Lượng hành lá, gừng và rau mùi vừa đủ
Cách làm:
- Làm sạch đùi vịt, chặt thành từng miếng nhỏ.
- Gọt vỏ củ cải và thái thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt vịt vào nồi, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, chần khoảng 2-3 phút thì vớt ra.
- Cho thịt vịt đã chần, củ cải trắng, gừng thái chỉ, hành lá vào nồi canh, đổ một lượng nước vừa đủ, đun đến khi sôi thì vớt bọt và mỡ vịt nổi lên trên.
- Đạy vung và đun ở lửa nhỏ khoảng 50 phút, hớt bọt và dầu vài lần để món canh thêm đậm đà.
- Đảo đều món canh hầm, nêm thêm khoảng 2 thìa muối và một chút tiêu trắng cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút là có thể tắt bếp. Cuối cùng cho một nắm rau mùi, hành vào, đảo đều và bày ra bát.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất