Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, ngon như ngoài hàng

Mai Hương 2023-10-29 17:05
- Trong những ngày lạnh, không gì ngon bằng một bữa ăn ấm áp và hấp dẫn. Món bò nướng giấy bạc này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy tìm hiểu cách làm món bò nướng giấy bạc đơn giản dưới đây của Emdep.vn để thỏa mãn vị giác của bạn.

Món bò nướng giấy bạc

Nguyên liệu của món bò nướng giấy bạc

300gr thịt bò

2 thìa canh dầu hào

50gr bơ

1 thìa đường

Muối và hạt tiêu đen, theo khẩu vị

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

Các bước thực hiện món bò nướng giấy bạc

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

• Rửa thịt bò thật sạch, thái thành từng miếng vuông, mỗi miếng dày khoảng 1cm hoặc theo khẩu vị. Thịt dày hơn sẽ giữ được hương vị tự nhiên hơn khi nướng.

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

• Bóc tỏi và băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

• Trong một chén, trộn tỏi băm với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu đen và một chút muối.

• Đem trộn đều nguyên liệu. Khi trộn đều, nước sốt sẽ có mùi thơm phức và màu đẹp mắt.

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

Bước 3: Nướng thịt bò giấy bạc

• Lấy một miếng giấy bạc, đặt từng miếng thịt bò lên trên. Rưới nước sốt lên từng miếng thịt sao cho thật đều. Đặt một ít bơ lên từng miếng thịt để làm cho thịt thơm và ngon hơn.

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

• Gói kín thịt bò bằng giấy bạc để tránh nước sốt tràn ra ngoài. Bạn có thể sử dụng thêm một tấm giấy bạc nữa để đảm bảo kín nhất có thể.

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

• Nướng thịt bò trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút cho đến khi thịt chín.

• Cho món thịt bò nướng giấy bạc ra đĩa. Sau đó, bạn có thể thưởng thức bữa ăn ấm áp cùng gia đình.

• Thịt bò sau khi nướng sẽ thơm lừng và đầy hương vị. Thịt sẽ mềm và giữ được hương vị tự nhiên của nó. Nước sốt sẽ đậm đà và thơm ngon với hương vị đặc trưng từ tỏi và bơ.

Cùng học cách làm bò nướng giấy bạc mềm thơm đậm vị, chuẩn công thức nhà hàng

Món bò nướng giấy bạc sẽ mang đến bữa ăn ấm áp và ngon miệng cho bạn và gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học gái Nhật cách chăm sóc bằng sữa gạo giúp da trắng ngần tự nhiên