Công thức pha chế trà sữa ô long chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Ngọc Huyền 2024-06-21 14:22
- Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay 1 ly trà sữa ô long để giải toả cơn thèm!

Hương trà ô long thơm ngào ngạt, hoà quyện với vị sữa béo ngậy tạo nên một thức uống ngon khó cưỡng.

Công thức pha chế trà sữa ô long chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

Nguyên liệu pha chế trà sữa ô long:

  • 2 túi trà ô long
  • 300ml nước
  • ¼ cốc trân châu chưa nấu chín
  • Nước lọc
  • 1 muỗng canh si-rô
  • 1 cốc sữa
  • 2 muỗng canh si-rô hoặc mật ong 
  • Đá viên

Trà ô long là gì?

Trà ô long là một loại trà truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại trà này được làm từ lá của cây Camellia sinensis – cùng loại nguyên liệu để làm trà xanh và trà đen nhưng khác quy trình chế biến trà. Trà ô long chứa vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa polyphenol, rất có lợi cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh.

Cách pha chế trà sữa ô long:

  • Ngâm túi trà ô long vào cốc nước nóng 90 độ trong 4 phút. Khi trà đã nguội đến nhiệt độ phòng, lấy túi trà ra và đặt cốc trà cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
  • Đổ trân châu nào nồi nước sôi. Khi trân châu nổi lên, giảm lửa và đun sôi trong khoảng 5-20 phút. Sau đó, đậy nắp, tắt bếp và để yên trong một thời gian.

Công thức pha chế trà sữa ô long chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

  • Rửa sạch trân châu dưới vòi nước chảy. Sau đó trộn trân châu với si-rô.
  • Đổ trân châu vào đáy cốc. Cho đá viên rồi rót trà ô long vào. Sau đó thêm si-rô và sữa.

Công thức pha chế trà sữa ô long chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

  • Cắm ống hút vào ly trà sữa ô long. Khuấy đều và thưởng thức ngay.

Công thức pha chế trà sữa ô long chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

Chúc bạn pha chế trà sữa ô long thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ càng mạnh mẽ càng đáng thương