Công thức làm tào phớ mềm mịn thanh mát, nắng 40 độ C có một bát ăn ngon hết ý

Mai Hương 2023-05-18 11:01
- Tào phớ mềm mịn, có hương vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng, rất phù hợp để giải nhiệt trong mùa hè này.

Mời bạn cùng Emdep.vn khám phá công thức chế biến món tào phớ thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát ngay sau đây nhé !

Tào phớ truyền thống

Nguyên liệu:

• 500ml sữa đậu nành

• 2 muỗng canh bột gelatine

• 50gr đường nâu

• Vanila

• 1 củ gừng nhỏ

Gợi ý 3 làm món tào phớ tuy bình dân nhưng vô cùng bổ dưỡng, thanh mát giải nhiệt mùa hè oi bức

Tào phớ truyền thống

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun sữa đậu nành trên lửa vừa trong nồi.

Bột gelatine khuấy đều với nước lọc.

Khi sữa đậu nành sôi tăm thì cho hỗn hợp gelatin từ từ vào nồi sữa và khuấy đều.

Bước 2: Đổ sữa đã nấu vào khay, đợi sữa nguội một chút rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

Bước 3: Cho 1/2 cốc nước và vài lát gừng mỏng vào nồi, đun sôi trong 2 phút, sau đó cho đường nâu vào nồi và khuấy đều cho đường tan chảy. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Bước 4: Khi tào phớ đã đông, dùng muỗng sạch múc ra chén nhỏ (nếu muốn). Sau đó, đổ nước đường vào và thêm vanila để ăn chung.

Tào phớ nước cốt dừa

Nguyên liệu:

1 lít sữa đậu nành 

6 lá gelatine

Đường nâu

Gừng

250ml nước cốt dừa

Bột năng

Vanila

Gợi ý 3 làm món tào phớ tuy bình dân nhưng vô cùng bổ dưỡng, thanh mát giải nhiệt mùa hè oi bức

Tào phớ nước cốt dừa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm gelatine vào nước lạnh để làm mềm.

Bước 2: Đun sữa đậu nành trong nồi với lửa vừa. Khi sữa nóng (không đun sôi), khuấy nhẹ để tránh bị dính nồi. Sau đó, thêm gelatine vào nồi và khuấy cho đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa và gelatine vào khay hoặc chén. Để nguội, sau đó đặt vào tủ lạnh để đông trong thời gian cần thiết.

Bước 4: Trong một nồi khác, nấu nước cốt dừa pha với chút bột năng đã được khuấy đều với một ít nước lọc để tránh vón cục. Thêm một ít muối vào hỗn hợp và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 5: Nấu nước đường bằng tỷ lệ đường và nước là 1:1. Thêm gừng đã được cắt lát và đập dập vào nồi và nấu chung.

Bước 6: Khi tào phớ đã đông lại, múc ra chén và thêm nước đường, nước cốt dừa, và một ít hạt mè rang (nếu có). Bạn có thể thưởng thức món tào phớ ngọt mát này ngay tức thì.

Tào phớ đậu đỏ

Nguyên liệu:

100gr đậu đỏ

1/2 trái táo xanh và 1 trái táo đỏ

5gr kỷ tử

1/2 thìa syrup đường thốt nốt

Một vài lát gừng

Gợi ý 3 làm món tào phớ tuy bình dân nhưng vô cùng bổ dưỡng, thanh mát giải nhiệt mùa hè oi bức

Tào phớ đậu đỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ và ngâm trong nước trong 30 phút. Sau đó, xay đậu đỏ kèm theo nước lọc.

Bước 2: Sử dụng rây để lọc bỏ bã đậu và đổ phần nước vào nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Bạn có thể thêm gelatine nếu muốn. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn, sau đó đổ vào khuôn hoặc chén và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đông.

Bước 3: Chuẩn bị nước đường từ táo ép hoặc xay táo với nước lọc, sau đó lọc lấy nước cốt. Tiếp theo, nấu nước táo trên lửa nhỏ. Bạn có thể thêm một chút syrup đường thốt nốt để tăng độ ngọt. Khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó thêm kỷ tử và táo đỏ vào nấu nhừ. Thái gừng thành sợi nhỏ và thêm vào để tăng hương thơm.

Bước 4: Chờ đến khi nước đường sánh lại, tắt bếp và để nguội. Sau đó, có thể chan nước đường này lên tào phớ đậu đỏ để tạo hương vị ngon. Bạn có thể thưởng thức tào phớ đậu đỏ thơm ngon ngay tức thì.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học gái Nhật cách chăm sóc bằng sữa gạo giúp da trắng ngần tự nhiên