Cách làm tào phớ - món ăn bình dân, giải nhiệt mùa hè oi bức
Tin liên quan
Tào phớ là món thích hợp để giải nhiệt ngày hè. Nguyên liệu làm cũng đơn giản, dễ kiếm.
Tào phớ nước dừa
Nguyên liệu:
• 1 lít sữa đậu nành
• 200gr bột năng
• 500ml nước dừa tươi
• 300gr đường cát
• 5 lá dứa
Tào phớ nước dừa
Cách làm:
1. Trộn bột năng với sữa đậu nành, nước dừa tươi, đường cát.
2. Bắc chảo lên bếp, đun sôi, sau đó để nguội cho hỗn hợp trên đông lại.
3. Sau khi tào phớ đông lại, xúc ra bát và thưởng thức
Tào phớ bằng gelatin
Nguyên liệu:
• 1 gói gelatin (khoảng 7gr)
• 400ml nước lọc
• 1 lít sữa đậu nành
• 200ml sữa đặc
• 80gr đường
Tào phớ gelatin
Cách làm:
1. Pha gelatin với 200ml nước lọc, sữa đậu nành đảo đều và để qua một bên.
2. Đun sôi 200ml nước lọc cùng với đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó cho sữa đặc vào đảo đều.
3. Đun nồi trên lửa nhỏ và cho gelatin vào, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
4. Tắt bếp và cho hỗn hợp đông lại, để nguội trong 20 phút.
5. Cho ra bát và thưởng thức.
Món tào phớ hoa bưởi
Nguyên liệu:
• 300 ml sữa đậu nành (không đường)
• ½ muỗng canh bột năng
• 150gr đường
• 1,5 lít nước
• 50ml nước cốt hoa bưởi
• 1/4 muỗng cà phê muối
• 1 bát đá viên
Tào phớ hoa bưởi
Cách thực hiện:
1. Đầu tiên, bạn cần trộn đều bột năng với 1/2 lít nước, sau đó để qua một bên.
2. Tiếp theo, bạn cho sữa đậu nành vào nồi đun sôi, khuấy đều để tránh bị đóng vón.
3. Bạn rót từ từ hỗn hợp bột năng đã trộn sẵn vào nồi rồi khuấy đều.
4. Tiếp theo, bạn cho đường và nước cốt hoa bưởi vào.
5. Tiếp tục đun nồi tào phớ với độ lửa nhỏ khoảng 15 phút, khuấy đều để tránh bị cháy đáy nồi.
6. Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp tào phớ vào bát, cho đá viên vào và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn từ tào phớ!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất