Cách làm trà đào thơm ngon ‘đúng điệu’ giải nhiệt ngày 40 độ C, thanh mát chuẩn vị như ngoài hàng

Mai Hương 2023-05-17 08:39
- Với sự kết hợp hài hòa giữa vị trà đậm đà, hương vị thanh mát của sả và sự ngọt ngon của đào, bạn sẽ có một thức uống tuyệt vời để xua tan cái nóng trong những ngày hè này.

Công dụng của thức uống trà đào cam sả đối với sức khỏe:

Trà đào cam sả không chỉ là một thức uống ngon miệng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: 

1. Tăng cường hệ miễn dịch: Trà đào chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, lượng lớn vitamin C trong trà đào cũng giúp chống cảm cúm, đau họng.

2. Chống oxy hóa và phòng chống ung thư: Trà đào chứa các hợp chất polyphenolic có khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa da và hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong trà đào còn có tác dụng phòng chống ung thư.

3. Hỗ trợ tim mạch: Trà đào cam sả chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho tim mạch đồng thời giúp giảm huyết áp và nguy cơ đau tim, đột quỵ.

4. Hỗ trợ giảm cân: Trà đào có tác dụng đốt cháy chất béo hiệu quả, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân và lấy lại vóc dáng thuận lợi.

5. Bổ sung canxi: Trà đào chứa nhiều canxi và fluoride, giúp bổ sung khoáng chất cho xương và răng, phòng chống loãng xương.

6. Tốt cho đôi mắt: Trà đào cung cấp beta-carotene, tiền thân của vitamin A, giúp thúc đẩy thị lực và bảo vệ võng mạc.

7. Thải độc cơ thể: Trà đào giàu chất xơ và kali, có tác dụng tốt đối với đường ruột, giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa và loại bỏ chất độc hại khỏi cơ thể, thúc đẩy chức năng gan và thận.

Cách làm trà đào thơm ngon ‘đúng điệu’, thanh mát chuẩn vị như ngoài hàng

Trà đào cam sả

Nguyên liệu:

• 4 túi trà Earl Grey túi lọc (trà Bá Tước)

• 3 miếng đào ngâm (có thể sử dụng đào Hosen, Kronos, Rhodes hoặc Delphi)

• 1 quả cam vàng

• 2 cây sả

• 10ml nước cốt chanh

• 10ml nước đường

• 20ml peach syrup

Cách làm trà đào thơm ngon ‘đúng điệu’, thanh mát chuẩn vị như ngoài hàng

Trà đào cam sả

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bóc lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch và chuẩn bị 1 cây sả đập dập và 1 cây sả cắt lát mỏng để trang trí.

Bước 2:

Đun sôi 500ml nước với cây sả đập dập trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt sả ra và cho 100ml nước sả vào ly. Ngâm 4 túi trà lọc trong nước sả trong khoảng 20-25 phút để trà hòa quyện với nước sả. Sau đó, lấy túi trà ra.

Bước 3:

Trong ly thủy tinh, thêm 10ml nước cốt chanh, 80ml trà đã hãm, 10ml nước đường, 20ml peach syrup và đá viên. 

Bước 4:

Đánh đều, sau đó thêm một lát sả, 3 miếng đào ngâm và một lát cam tươi lên trên. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức ly trà đào cam sả thơm ngon và mát lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ xét xử dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Bố và dì ghẻ đã đến tòa, an ninh siết chặt