Giải tỏa cơn khát ngày hè với trà đào cam sả ngọt thanh, ngon như ngoài tiệm, uống là mê
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn công thức làm trà đào cam sả để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nhé!
Món trà đào cam sả
Nguyên liệu của món trà đào cam sả
• 1 quả cam vàng
• 40ml siro đào
• 20ml siro cam
• 2 gói trà túi lọc
• 5 cây sả
• 2 miếng đào hộp
• Syrup đường
• Một ít đá viên
Dụng cụ pha chế bao gồm: Ly thủy tinh, dao, muỗng khuấy và thớt sạch.
Cách thực hiện món trà đào cam sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cam: Rửa sạch và cắt đôi. Một nửa quả thái thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước.
Sả: Cắt bỏ gốc và lá, rửa sạch, cắt khúc. Đập dập sả và cho vào nồi, rót thêm 400ml nước. Đun sôi nước với lửa lớn.
Đào hộp: Cắt thành những lát vừa ăn.
Nước sả sau khi đun sôi thì tắt bếp. Cho hai gói trà túi lọc vào ly thủy tinh, đổ nước sả vừa đun vào và ủ trà trong 10-15 phút, sau đó vớt túi trà ra.
Bước 2: Pha chế trà đào cam sả chuẩn vị
Cho nước cam đã vắt vào ly trà sả. Thêm syrup đường tùy theo khẩu vị.
Tiếp tục thêm siro đào và siro cam vào, khuấy nhẹ để hỗn hợp tan đều. Thêm đào ngâm đã cắt lát vào ly và trang trí theo sở thích.
Cuối cùng, thêm đá viên và bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon, bổ dưỡng.
Thức uống này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại hương vị tươi mát, dễ chịu. Hãy thử làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Sau khi nước đường nguội, cho nước cốt chanh vào nếu cần, rồi ngâm đào trong hỗn hợp nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, lắc với nhiều đá sẽ làm tăng hương vị đậm đà và sảng khoái.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất