10X chia sẻ công thức làm trà đào thơm ngon bất bại, uống một lần là mê
Tin liên quan
Trà đào là một loại thức uống vừa ngon vừa có màu sắc bắt mắt, được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Không chỉ có hương vị chua ngọt thơm ngon mà trà đào còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trà đào giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu, phòng chống ung thư, làm đẹp da, ngăn ngừa sắc tố melanin xuất hiện trên da, giảm cân, trị ho, suyễn...
Trà đào tuy ngon bổ là thế nhưng thya vì ra hàng quán thì nhiều chị em vẫn lựa chọn tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm trà đào cực ngon, giải nhiệt cơ thể với công thức của cô nàng Đinh Tươi (sinh năm 2000) nhé!
Khi bạn mua đào, bạn nên chọn loại đào xanh hoặc chín vừa phải. Không nên chọn những trái quá chín bởi sau khi ngâm đường sẽ rất mềm, ăn không ngon.
Cách làm trà đào
Nguyên liệu:
- Đào: 2kg (chọn quả xanh, cứng, lòng vàng)
- Đường vàng và đường phèn (khoảng 700g)
- Nước lọc
- Đá
- Chanh: 1 quả
- Muối
Các bước làm:
Cách ngâm đào
Bước 1: Đào chọn quả cứng, chắc tay và vỏ không bị xanh, dập úng. Hòa tan 1/2 muỗng baking soda (hoặc muối hạt) vào thau nước, cho đào vào ngâm khoảng 15 phút, không nên ngâm quá lâu. Đào ngâm xong, rửa sạch 2 – 3 lần rồi để ra rổ cho ráo nước.
Đào mua về bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn bổ đào thành miếng vừa ăn, ngâm với nước muối và chanh pha loãng.
Bước 2: Ngâm đào khoảng 5 phút cho đào không bị thâm, sau đó bắt đầu gọt vỏ (vỏ để dùng bạn đừng vứt đi nhé).
Bước 3: Bạn vớt đào ra và rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Cho đường vào nấu chung với 2 lít nước. Sau đó đổ vỏ đào vào nấu cho có mùi thơm tự nhiên của đào. Nấu khoảng 8 phút thì vớt vỏ đào ra.
Bước 5: Đổ đào vào nồi nước vừa nấu, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Chuẩn bị một bát nước đá to, vớt đào ra thả vào nước đá để cho đào giòn hơn.
Bước 7: Sau đó vớt đào ra để ráo nước, chờ nồi nước nguội và đổ vào lọ để ngâm. Ngâm khoảng ngoài 1 ngày là có thể ăn được.
Đào ngâm sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, nước đường màu cánh gián trong suốt. Khi ăn miếng đào có vị giòn sần sần, chua ngọt hài hòa kích thích vị giác.
Mùa hè bạn nên để đào ngâm vào tủ lạnh để ăn dần, nếu để bên ngoài sẽ nhanh bị hỏng.
Cách pha:
- Bạn mua gói trà Cozy hương đào về, pha với nước cho tan hương đào ra (bắt buộc phải có gói này thì mới có hương đào như trà đào ở ngoài tiệm, sau đó lấy đào và nước ngâm đào đổ chung vào, cho thêm đá và cam, sả tuỳ theo sở thích của mọi người.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món trà đào ngon bất bại với cách làm siêu đơn giản. Trà đào bạn tự làm tại nhà khi uống cũng yên tâm hơn trà ở quán vì không có chất bảo quản.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất