Cách làm đào ngâm tại nhà đơn giản, dễ thành công ngay lần đầu tiên

Bách Hương 2021-10-17 08:00
- Với cách làm đào ngâm dưới dây đảm bảo miếng đào làm ra sẽ vô cùng đẹp mắt, thơm giòn, thanh mát và bảo quản được lâu.

Đào ngâm và trà đào là hai loại đồ ăn, đồ uống rất được hội chị em yêu thích, và được bày bán ở khắp các hàng quán. Vì món ăn khá đễ làm nên gần đây chị em chọn cách làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm hơn.

Dưới đây Emdep.vn sẽ chia sẻ bạn cách làm đào ngâm giòn ngon, bảo quản được lâu cũng như cách làm trà đào tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể.

Cách làm đào ngâm

Nguyên liệu

- Đào tươi: 2 kg.

- Đường phèn: 1 kg

- Chanh: 1/4 quả

- Muối

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Nguyên liệu làm đào ngâm

4 bước làm đào ngâm đơn giản :

Bước 1: Tách đào

- Chuẩn bị 1 thao nước, cho muối vào.

- Dùng dao tách đào làm đôi hoặc làm tư. Từ phần cuốn, khứa theo chiều dọc của quả đào, sau đó tách nhẹ nhàng, bỏ hạt.

- Cho phần đào vừa tách vào chậu nước muối. Tiếp đến gọt sạch phần vỏ, rửa sạch và vớt ra để ráo. Lưu ý, phần vỏ rửa sạch và giữ lại dùng để nấu nước đào.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Tách đào

Bước 2: Nấu nước đường

- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào hơi ngập đường và nấu đến khi tan ra. Khi đường sôi, vắt chanh vào. Mở lửa nhỏ đến khi đường ngã sang màu nâu thì tắt bếp. Lưu ý, không để màu nước đường quá đậm vì khi ngâm nước đào dễ bị đắng.

- Tiếp tục cho 1 lít nước vào nồi đường, mở lửa to và khuấy đều để đường tan hết. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc canh chỉnh sao cho nước đường ngập phần đào khi ngâm.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Nấu nước đường

Bước 3: Nấu đào với nước đường

-Cho vỏ đào vào nước đường đang sôi, đun khoảng 5 phút, vớt bỏ vỏ. Bước này giúp nước đào thơm hơn.

- Sau đó cho đào vào luộc 7-10 phút. Khi miếng đào có dấu hiệu trong veo thì vớt ngay ra thau nước đá, ngâm khoảng 5 – 6 phút, tiếp đến vớt đào ra để ráo nước, bỏ phần nước đá. Sau đó cho vào túi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Nấu đào với nước đường

Bước 4: Ngâm đào

- Khi nước đường nguội hẳn, chuẩn bị lọ có nắp đậy bằng nhựa hoặc thủy tinh, cho đào vào lọ, sau đó cho nước đường vào.

- Ngâm bên ngoài khoảng 2 giờ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm đào ngâm thật đơn giản phải không nào?

Một vài lưu ý khi làm đào ngâm

- Lựa đào tươi, chín đỏ nhưng còn cứng. Nếu đào còn xanh, ruột sẽ không vàng, khi nấu lên sẽ không có màu sắc đẹp, bắt mắt. Có thể chọn đào Sapa sẽ ngon hơn.

- Có thể dùng đường cát nhưng đường phèn sẽ có độ thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể tốt hơn.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Đào Sapa có kích thước nhỏ và thường có lông tơ

3 cách làm trà đào tại nhà

Cách làm trà đào truyền thống

Nguyên liệu

- Đào ngâm: 4 lát

- Nước đào ngâm: 20 ml

- Trà đào túi lọc hiệu Cozy: 1 túi

- Nước đường: 25 ml

- Nước sôi: 100 ml

- Si rô đào: 15 ml

- Lá bạc hà

- Đá viên

Các bước làm trà đào truyền thống

Bước 1: Ngâm trà túi lọc với nước sôi trong 3 phút.

Bước 2: Cho nước trà, nước đường, nước đào ngâm, si rô đào vào ly thủy tinh khấy đều

Bước 3: Chuẩn bị 1 ly khác, cho đào ngâm vào đáy ly, cho đá viên vào. Sau đó cho hỗn hợp trà đào pha sẳn vào. Cho thêm 2 lát đào, lá bạc hà lên trên để trang trí.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Trà đào truyền thống

Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu

- Đào ngâm: 2 lát

- Nước đào ngâm: 10 ml

- Trà đào túi lọc hiệu Cozy: 2 túi

- Nước đường: 25 ml

- Nước sôi: 150 ml

- Cam: 1 quả

- Sả: 3 cây

- Lá bạc hà

- Đá viên

Các bước làm trà đào cam sả

Bước 1: Sả đã bóc vỏ, đập dập đun sôi với nước, sau đó dùng rây lọc lấy nước sả.

Bước 2: Cam cắt đôi, một nửa vắt lấy nước, một nửa dùng để trang trí.

Bước 3: Ngâm trà túi lọc với nước sôi trong 3 phút.

Bước 4: Cho nước trà, nước đường, nước đào ngâm, nước cam, nước sả vào ly thủy tinh khấy đều

Bước 5: Chuẩn bị 1 ly khác, cho đào ngâm vào đáy ly, cho đá viên vào. Sau đó cho hỗn hợp trà đào cam sả pha sẳn vào. Trang trí bằng 2 lát cam, lá sả, lá bạc hà.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Trà đào cam sả

Cách làm trà đào mâm xôi

Nguyên liệu

- Đào ngâm: 2 lát

- Nước đào ngâm: 20 ml

- Trà đào túi lọc: 1 túi

- Nước đường: 25 ml

- Nước sôi: 100 ml

- Si rô mâm xôi: 15 ml

- Thạch dừa

- Hạt chia

- Lá bạc hà

- Đá viên

Các bước làm trà đào mâm xôi 

Bước 1: Ngâm trà túi lọc với nước sôi trong 3 phút.

Bước 2: Ngâm cho hạt chia nở ra.

Bước 3: Cho nước trà, nước đường, nước đào ngâm, si rô mâm xôi vào ly thủy tinh khấy đều.

Bước 4: Chuẩn bị 1 ly khác, cho đào ngâm vào đáy ly, cho thạch dừa, hạt chia, đá viên vào. Sau đó cho hỗn hợp trà đào pha sẳn vào. Trang trí bằng 2 lát đào ngâm và lá bạc hà.

Với cách làm đào ngâm và cách làm trà đào như trên hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công trong lần đầu tiên.

Cách làm đào ngâm tại nhà thành công ngay lần đầu tiên

Trà đào mâm xôi

Chúc bạn thành công với cách làm đào ngâm cũng như 3 cách làm trà đào trên!

Bách Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint