Trà đào ngâm đường phèn, thức uống dung dị dễ làm mà chua ngọt 'mê hoặc đầu lưỡi'
Tin liên quan
Đào là loại quả phổ biến trong ngày hè và được bán với giá rất rẻ. Bạn hãy mua ngay vài cân đào về ăn và làm món trà đào để ngâm nhi trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả đào
- 20g đường phèn
- 400ml nước
- 2 hộp thủy tinh
Cách làm:
- Rửa sạch những quả đào, gọt vỏ và thái chúng thành những miếng nhỏ. Nếu bạn bị dị ứng, nên đeo găng tay khi rửa và thái đào.
- Luộc hộp thủy tinh để sát khuẩn.
- Thêm nước vào nồi, thêm đường phèn vào đun sôi.
- Thêm đào vào trong nồi, đun sôi rồi tắt bếp.
- Cho trà đào vào những hộp thủy tinh đã chuẩn bị trước. Sau đó, hãy đợi trà đào nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.
Lưu ý:
- Bạn nên chọn những quả đào chín tới, vẫn còn giữ được độ giòn và không bị nát.
- Vì trà đào được bảo quản một cách thủ công, không có chất bảo quản, bạn nên uống món trà này càng sớm càng tốt.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất