Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư trong "Đào, phở và piano": Lãng mạn và đầy bi tráng!

Khánh An 2024-02-21 15:35
- Trong bộ phim "Đào, phở và piano", tình yêu lứa đôi đã gắn liền với tình yêu quê hương đất nước.

Bộ phim Đào, phở và piano không thuộc dạng tác phẩm thương mại được quảng cáo rầm rộ, nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ trên mạng xã hội dù chỉ có số lượng suất chiếu hạn chế (chỉ khoảng 18 suất mỗi ngày). 

Kịch bản của Đào, phở và piano đặt trong bối cảnh của trận chiến đông xuân kéo dài 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 tại Hà Nội. Bộ phim ghi lại chuyện tình yêu của chàng dân quân Văn Dân (do Doãn Quốc Đam đóng) và mối tình đầy cảm động với nàng tiểu thư đam mê âm nhạc, Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh thủ vai). Dù mọi người khác đã lánh nạn, họ quyết định ở lại bảo vệ mảnh đất quê hương của mình, mặc cho nguy hiểm đang rình rập trước mắt do hậu quả của bom đạn.

Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư trong Đào, phở và piano: Lãng mạn và đầy bi tráng!

Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư Hà thành

Bối cảnh phim diễn ra vào mùa Đông năm 1946 - 1947, thời điểm quân và dân Thủ đô chuẩn bị di tản lên vùng kháng chiến. Trên đường đi, cô tiểu thư Hà thành Thục Hương (Cao Thùy Linh thủ vai) bị lạc mất gia đình.

Cô trở về căn nhà cũ lấy cớ là tìm lại cây đàn piano cũ. Thực ra, Thục Hương mong gặp lại người yêu của mình là chàng dân quân Văn Dân (Doãn Quốc Đam đảm nhiệm). Hai người quyết định tổ chức đám cưới trước khi bước vào trận quyết chiến.

Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư trong Đào, phở và piano: Lãng mạn và đầy bi tráng!

Chuyện tình yêu của Văn Dân và Thục Hương là chuyện tình cảm của chàng dân quân hơi ngờ nghệch nhưng đầy gan dạ và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc cùng với nàng tiểu thư Hà Thành mặc hết hiểm nguy để đi theo tiếng gọi của con tim, tìm đến nơi người mình yêu thương nhất. Cả hai đã sống trọn vẹn những ngày tháng có thể là cuối cùng. Giữa bối cảnh bom rơi, đạn lạc, Thục Hương chẳng màng nguy hiểm, vẫn quay trở lại phố cổ để tìm gặp người yêu.

Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư trong Đào, phở và piano: Lãng mạn và đầy bi tráng!

Trong khi đó, Văn Dân yêu thương Thục Hương, quyết định tổ chức đám cưới với nàng nhưng vẫn chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước. Trong những thời điểm tăm tối nhất, chúng ta thấy được tình yêu lứa đôi đã hòa quyện vào tình yêu quê hương đất nước, tạo thành bản anh hùng ca bi tráng.

Phim mở đầu bằng tình yêu và kết thúc cũng là tình yêu!

Bộ phim mở đầu bằng cảnh đôi lứa thể hiện tình cảm, cảm xúc lãng mạn, kết thúc bằng hình ảnh cả hai cùng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước và chọn cái chết bi tráng nhất. Mỗi người chúng ta đều bước đi trên con đường riêng của mình, có thể gặp gỡ nhau, có thể chỉ bước qua nhau và có thể chia sẻ mọi khắc khoải, mọi niềm vui, mọi khát khao. Trong bộ phim, cặp đôi chính đã hết mình với tình yêu và hiến dâng tất cả cho Tổ Quốc.

Chuyện tình của chàng cảm tử quân và cô tiểu thư trong Đào, phở và piano: Lãng mạn và đầy bi tráng!

Lịch sử dân tộc đã trải qua hàng ngàn năm với những trận dựng nước và giữ nước và trong đó, bao nhiêu người đã hy sinh và bao nhiêu câu chuyện tình yêu còn dang dở? Đào, phở và piano một lần nữa khẳng định: Ngoài tình yêu của đôi lứa, còn có tình yêu, sự hy sinh cho quê hương, đất nước!

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?