Công thức làm snack khoai lang sấy giòn rụm, nhâm nhi cả ngày không sợ lên cân

Ngọc Huyền 2023-02-19 08:00
- Bạn hoàn toàn có thể làm snack khoai lang sấy để chiêu đãi người thân, bạn bè hay nhâm nhi một mình.

Snack khoai lang sấy là món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon và lại dễ thực hiện.

Nguyên liệu làm snack khoai lang sấy:

Làm snack khoai lang sấy giòn rụm nhâm nhi cả ngày mà không sợ béo

  • 3,6 kg – 4,5 kg khoai lang

Cách làm snack khoai lang sấy:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 218 độ C. Đặt khoai lang lên khay nướng. Nướng khoai lang từ 45 đến 60 phút cho đến khi chín, lật khoai lang.

Làm snack khoai lang sấy giòn rụm nhâm nhi cả ngày mà không sợ béo

Để nguội hoàn toàn và bỏ vỏ khoai lang. Cắt khoai lang thành những viên tròn khoảng 1,27 cm.

Làm snack khoai lang sấy giòn rụm nhâm nhi cả ngày mà không sợ béo

Xếp một lớp các lát khoai lang trên các khay khử nước. Đặt bộ khử nước ở nhiệt độ 57 độ C (cài đặt chế độ trái cây/rau củ). Khử nước trong khoảng 12 đến 16 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm. Quá trình khử nước giúp tạo thêm vị ngọt cho khoai lang đồng thời giúp khoai dai giòn và có hạn sử dụng lâu hơn.

Làm snack khoai lang sấy giòn rụm nhâm nhi cả ngày mà không sợ béo

Lấy snack khoai lang sấy ra đĩa và thưởng thức.

Làm snack khoai lang sấy giòn rụm nhâm nhi cả ngày mà không sợ béo

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Viết cho em, cô gái của mùa đông