Công thức 4 món ớt chuông xào thịt thanh ngọt cực ngon, chồng con ăn hết vẫn đòi ăn nữa
Tin liên quan
Ớt chuông xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 500 – 600 gram thịt bò
- ½ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ớt chuông xanh
- ½ quả ớt chuông vàng
- 1-2 lát gừng
- Vài nhánh hàng lá
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu hào
- Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại ớt chuông cho món ăn
Ớt chuông xào thịt bò
Cách làm:
Tỏi, hành khô và gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi xong đó bỏ hạt, thái thành những miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa qua, thấm khô và thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe mì chính, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu và tỏi băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành khô và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò xào với lửa lớn, đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó để xào tiếp ớt chuông, nêm chút gia vị (lưu ý nêm nhạt vì thịt bò đã được ướp). Xào ớt chuông với lửa lớn, khi ớt chín mềm thì cho thịt bò vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Trình bày món ăn đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm. Món ăn có thể dùng để ăn chơi hoặc ăn kèm kèm với cơm nóng. Thịt bò mềm đậm đà, ớt vẫn có độ giòn nhưng không bị hăng.
Ức gà xào ớt chuông
Nguyên liệu:
- Ức gà: 300gr
- Ớt chuông: 2 quả
- Hành tím: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 3-4 tép
- Các gia vị thông dụng
- Nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, sốt mayonnaise
Ức gà xào ớt chuông
Các bước chế biến:
Rửa sạch ức gà, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp trong 30 phút.
Rửa sạch ớt chuông, cắt bỏ phần hạt, cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Bóc sạch vỏ hành tỏi và băm nhuyễn. Bóc sạch vỏ hành tây và cắt múi cau.
Chuẩn bị một chén để làm nước sốt. Cho vào và khuấy đều hỗn hợp:
3 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh mắm
1 muỗng canh sốt mayonnaise
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Phi thơm vàng hành tỏi đã băm nhuyễn.
Cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt gà đều tay trong 5 phút để thịt săn lại. Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, tiếp tục đảo đều.
Cho ớt chuông và hành tây vào chảo. Nêm nếm lại vừa miệng, đảo đều thêm 3 phút thì tắt bếp.
Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Thịt heo xào ớt chuông
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc heo
- 2 quả ớt chuông
- Hành tím, muối, nước mắm, tiêu, đường
Thịt heo xào ớt chuông
Cách làm:
- Thịt heo cắt lát vừa ăn, ướp cùng hành tím băm nhỏ, muối, nước mắm, tiêu vừa ăn.
- Cho khoảng 2 thìa canh đường vào nồi đun nóng chảy tới khi đường có màu cánh gián thì tắt bếp, cho một ít nước vào khuấy hòa tan. Sau đó cho nước đường vào thịt heo ướp cùng.
- Ớt chuông cắt lát vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng , cho hành tím vào phi thơm, cho thịt đã ướp vào xào chín và đến khi nước thịt hơi sánh lại.
- Cho ớt chuông vào xào chín thì tắt bếp.
Mực xào ớt chuông
Nguyên liệu:
- Mực ống: 300gr
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Dưa muối: 100gr
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ớt chuông xanh: ½ quả
- Đậu đen lên men (Douchi): 10gr
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 10gr
- Đường: 30gr
- Hạt tiêu: 3gr
- Hành lá: 5gr
Mực xào ớt chuông
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế mực
Mực làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thêm rượu và gừng vào ướp trong 10 phút.
Chần mực với nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác
Ớt xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn. Dưa muối thái miếng mỏng.
Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Xào mực
Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi và đậu đen lên men vào xào.
Tiếp đó thêm dưa muối, mực và ớt chuông vào đảo đều.
Thêm rượu, đường, hạt tiêu và hành vào đảo thêm một lần nữa. Tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất