Canh sấu - món ăn 'huyền thoại' không thể thiếu trong mùa hè ở miền Bắc

2023-06-03 19:52
- Quả sấu tươi đã trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Với vị chua ngọt đặc trưng và hương thơm tươi mát, canh sấu trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người.

Mùa hè là mùa của sấu, của những món canh chua, thanh mát, giải nhiệt mùa hè từ sấu. Hy vọng bài viết Emdep.vn chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và lựa chọn thú vị khi chế biến quả sấu tươi nhé!

Canh sấu, rau nhút và thịt nạc

Nguyên liệu:

• 1 bó rau nhút, nhặt sạch

• 1 quả cà chua, thái múi cau

• 250gr thịt nạc thăn băm nhỏ và ướp với tiêu, muối, hành khô

• 6 quả sấu xanh nhỏ, cạo vỏ, khía vòng tròn quanh trái

• Ngò và hành, nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ

• Gia vị: hành tím, muối, đường, hạt nêm và dầu ăn tùy khẩu vị

Canh sấu - món ăn huyền thoại không thể thiếu trong mùa hè ở miền Bắc.

Canh sấu, rau rút và thịt nạc

Cách chế biến:

1. Phi thơm hành tím với ít dầu nóng và cho thịt vào xào chín.

2. Sau đó, cho khoảng 100ml nước vào nồi và đun sôi.

3. Khi thấy nước sôi, cho sấu vào hầm thêm khoảng 15 phút, sau đó cho tiếp phần cà chua và rau nhút vào nồi và nêm lại gia vị.

4. Tắt bếp sau 3 phút.

5. Khi dùng, rắc thêm hành và ngò lên trên mặt là hoàn thành món ăn. Bạn có thể thưởng thức món này cùng cơm hoặc bún.

Canh sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

• 250gr sườn non, chặt khúc vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm

• 6 trái sấu tươi, cạo vỏ và cắt đôi

• 150gr cà chua rửa sạch, cắt miếng

• Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Canh sấu - món ăn 'huyền thoại' không thể thiếu trong mùa hè ở miền Bắc

Canh sườn nấu sấu

Cách chế biến:

1. Phi thơm hành tím với ít dầu và cho sườn vào đảo sơ.

2. Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi.

3. Khi nước sôi, cho cà chua vào và nêm nếm gia vị.

Canh sườn nấu sấu là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng.

Canh cá lóc nấu sấu

Nguyên liệu:

• 1 con cá lóc cỡ vừa, cắt lát vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm

• 6 quả sấu tươi, cạo vỏ và cắt đôi

• 150gr cà chua bi, rửa sạch, để nguyên trái

• Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Canh sấu - món ăn huyền thoại không thể thiếu trong mùa hè ở miền Bắc.

Canh cá lóc nấu sấu

Cách chế biến:

1. Phi thơm hành tím với ít dầu rồi cho cá vào chiên sơ.

2. Tiếp theo cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc thì đổ nước vào nấu sôi.

3. Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. 

4. Khi đổ canh ra tô, hãy nhớ rắc thêm ít hành lá và ít tiêu để tăng thêm hương vị và màu sắc tươi sáng cho món canh cá lóc nấu sấu.

Emdep chúc bạn ngon miệng với những món canh từ sấu!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học lỏm bí kíp diện áo hoa đi biển chất như Chi Pu, Phanh Lee