Canh rau tập tàng – Món canh rau sẵn có trong vườn nhà ngọt mát, bổ dưỡng ngày hè
Tin liên quan
Rau tập tàng là một món canh đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Khác biệt với những món canh thông thường chỉ sử dụng một loại rau duy nhất như rau ngót, cải, mồng tơi, món canh rau tập tàng được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều loại rau khác nhau. Đây thực sự là một lựa chọn quen thuộc và được ưa chuộng trong những gia đình có rẫy, vườn hoặc ở miền quê.
Món canh rau tập tàng nấu tôm khô
Nguyên liệu của món canh rau tập tàng nấu tôm khô:
200gr rau bồ ngót
300gr mồng tơi
200gr rau dền
400gr tôm khô
2 muỗng canh dầu ăn
3 nhánh hành lá
Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm món canh rau tập tàng nấu tôm khô:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút để tôm mềm và nở ra. Rửa sạch, để ráo và giã nhỏ.
Cắt hành lá thành khúc khoảng 1/2 lóng tay, để riêng phần đầu hành và lá hành.
Bồ ngót, mồng tơi, rau dền được bẻ khúc vừa ăn. Rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Xào tôm khô
Đun dầu ăn trong nồi, cho phần đầu hành đã cắt vào và đảo cho đến khi hành có mùi thơm. Tiếp đó, thêm tôm khô và đường, khuấy đều cho tôm săn chắc.
Bước 3: Nấu canh
Sau khi nước sôi, cho rau vào nồi và khuấy đều để rau chín và ngấm đều gia vị. Nêm thêm muối và bột ngọt theo khẩu vị cá nhân. Khi canh đã chín, nêm lại lần cuối và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá lên trên để tạo thêm hương vị thơm ngon. Canh tập tàng nấu tôm sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng, với hương vị thanh mát của rau tập tàng và vị ngọt của tôm khô.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất