Cách làm tôm xào Tứ Xuyên độc đáo đậm vị để đổi món cho mâm cơm gia đình

Ngọc Huyền 2021-10-07 15:30
- Cách làm tôm xào Tứ Xuyên khá đơn giản mà đem lại hương vị cay mặn ngon khó cưỡng và cực kỳ đưa cơm.

Tôm xào Tứ Xuyên là món ăn hoàn hảo cho những người sành ăn cay.

Nguyên liệu làm tôm xào Tứ Xuyên: (2 khẩu phần ăn)

  • 300 g tôm
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 củ gừng, băm nhỏ
  • 3 củ hành lá, cắt khúc
  • 3 muỗng canh dầu ăn thực vật
  • ½ chén ớt khô, đã ngâm trước
  • 1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên
  • ½ muỗng canh sốt đậu răng ngựa
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • ½ muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng

Nguyên liệu ướp tôm:

  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 củ gừng, thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng
  • 2 muỗng cà phê bột ngô

Cách làm tôm xào Tứ Xuyên:

  • Thái ớt khô thành từng đoạn nhỏ rồi ngâm ớt với nước sạch trong 15 phút. Sau đó để ráo và để sang một bên.

Học cách làm tôm xào Tứ Xuyên chiêu đãi người thân yêu

  • Cho tôm tươi vào bát, thêm nguyên liệu ướp tôm vào bát tôm rồi để riêng trong 15 phút. Sau đó cho 1 thìa bột ngô vào bát tôm.

Học cách làm tôm xào Tứ Xuyên chiêu đãi người thân yêu

  • Bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo trước, sau đó cho dầu ăn vào. Cho tôm vào chảo, xào nửa phút rồi lật lại. Chiên cho đến khi tôm chuyển màu. Đổ tôm ra đĩa.

Học cách làm tôm xào Tứ Xuyên chiêu đãi người thân yêu

  • Đổ thêm chút dầu ăn vào chảo, chiên ớt cho đến khi ớt thơm và khô lại. Sau đó đổ sốt đậu răng ngựa và chiên để lửa nhỏ. Cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu Tứ Xuyên vào, chiên trong nửa phút.

Học cách làm tôm xào Tứ Xuyên chiêu đãi người thân yêu

  • Cho tôm vào chảo xào. Thêm xì dầu và rượu nấu ăn vào mép chảo. Sau đó cho hành lá, mè rang và dầu mè vào. Trộn đều, tắt bếp. Đổ tôm xào Tứ Xuyên ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Học cách làm tôm xào Tứ Xuyên chiêu đãi người thân yêu

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

qc-mypoint