Cách làm thịt gà viên Teriyaki kiểu Nhật đậm đà mùa mưa, ăn đưa cơm vô cùng
2024-09-11 09:45
- Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thử ngay món thịt gà viên Teriyaki hấp dẫn này bạn nhé!
Tin liên quan
Những viên thịt gà ngon ngọt, đầy đặn được tẩm sốt Teriyaki ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn bàn.
Nguyên liệu làm thịt gà viên Teriyaki:
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh mirin
- 2 thìa cà phê giấm gạo
- ½ thìa cà phê bột ngô
- 141gr đậu phụ
- 85gr ớt chuông ngọt (khoảng 1,5 quả)
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 396gr thịt gà xay
- 1 quả trứng
- ½ thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm thịt gà viên Teriyaki:
- Để làm nước sốt Teriyaki, cho 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin , 2 thìa cà phê giấm gạo và ½ thìa cà phê bột ngô vào một cái bát nhỏ. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện rồi để riêng.
- Bọc 141gr đậu phụ bằng khăn giấy và để ráo nước trong 15 phút.
- Trong khi đó, loại bỏ hạt của ớt chuông dưới vòi nước chảy và để ráo hoàn toàn.
- Băm nhỏ ớt chuông và thái nhỏ 1 nhánh hành lá. Bào gừng và đong 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, cùng với một ít nước.
- Cho 396gr thịt gà xay, ớt chuông băm nhỏ và hành lá thái nhỏ vào một bát to. Bẻ đậu phụ đã ráo nước thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.
- Đập 1 quả trứng vào bát và trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Thêm gừng nạo, ½ thìa cà phê muối và ⅛ thìa cà phê hạt tiêu đen xay vào rồi trộn đều.
- Dùng 2 thìa hoặc 1 muỗng múc kem để múc hỗn hợp và tạo thành những viên thịt nhỏ.
- Đun nóng chảo chống dính ở mức lửa vừa. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn và chờ dầu nóng. Sau đó, cho thịt viên vào chảo, chừa khoảng cách giữa mỗi viên. Nếu cần, nấu theo từng mẻ.
- Khi đáy thịt viên đã vàng đều, lật thịt lại. Đậy nắp chảo và nấu cho đến khi bên trong không còn màu hồng nữa, khoảng 3 phút. Nếu thịt chuyển sang màu nâu quá nhanh, giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Gắp thịt viên ra đĩa và tiếp tục nấu phần còn lại.
- Khi mẻ thịt cuối cùng đã chín, cho những viên thịt đã nấu chín trước đó cùng với nước thịt trở lại chảo.
- Đổ nước sốt lên những viên thịt. Đun nhỏ lửa để làm đặc nước sốt, đồng thời lật những viên thịt để phủ đều cả hai mặt bằng nước sốt.
- Gắp thịt gà viên Teriyaki ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
- Cho thịt gà viên Teriyaki còn thừa vào hộp kín cùng với nước sốt, để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông khoảng 1 tháng.
Chúc bạn làm thịt gà viên Teriyaki thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Làm gì khi con gái im lặng?