Món thịt gà viên sốt cà chua đậm đà tốn cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt gà viên sốt cà chua gồm:
- Thịt gà xay nhuyễn: 300 gr
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá, tỏi
- Bột năng
- Bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món thịt gà viên sốt cà chua như sau:
Bước 1: Thịt gà xay nhuyễn đem ướp với 1 thìa cơm bột năng + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm dầu ăn, trộn đều sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt khúc. Tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Lấy hỗn hợp thịt đã ướp ra rồi trộn đều cho hỗn hợp thịt dẻo, sau đó nặn thành từng viên tròn.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thịt gà cho vàng đều hai mặt.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho cà chua vào + một chút bột canh, sau đó xào nát cà chua.
Bước 6: Bổ xung vào chảo cà chua một chút nước sau đó đổ thịt gà viên đã chiên vào chảo cà chua đảo đều cho hỗn hợp nước sốt ngấm.
Khi hỗn hợp nước sốt cạn cho hành lá cắt khúc vào đảo đều + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 7: Bày ra đĩa và ăn nóng cùng cơm trắng.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món thịt gà viên sốt cà chua rồi đấy.
Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món ăn mặn rất ngon.
Miếng thịt gà ngấm gia vị vừa phải ăn cùng cơm trắng rất hợp.
Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất