Công thức làm thịt viên kiểu mới cho người sợ dầu mỡ, không cần chiên mà vẫn thơm ngon
Tin liên quan
Bữa ăn gia đình là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Trong bữa ăn không chỉ đơn giản là lúc cần nạp thêm năng lượng mà đây cũng là lúc mọi thành viên gia đình được quây quần sum họp bên nhau. Chính vì vậy, để góp phần giúp bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn và ấm cúng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món thịt viên hấp mới lạ.
Với cách làm này các mẹ không cần phải mất nhiều thời gian, rất đơn giản nhưng lại ngon và tốt cho sức khỏe đảm bảo sẽ giúp cho gia đình ăn ngon hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Công thức làm thịt viên kiểu mới, không cần chiên mà vẫn thơm ngon
- Thịt lợn xay nhỏ
- Gạo nếp
- Xì dầu
- Muối
- Gừng
- Hành lá
- Hạt tiêu
Cách thực hiện:
Bạn hãy làm cho cả nhà mình món ăn tuyệt vời này theo cách làm sau đây nhé.
Thịt lợn được xay nhỏ, trộn với xì dầu, muối, tiêu và để một lát cho thịt ngấm đều các gia vị.
Gừng thái chỉ, ngâm trong nước lạnh.
Hành được rửa sạch, thái nhỏ
Rửa sạch củ sen và thái nhỏ.
Gạo nếp được ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng trước khi chế biến
Cho nước ngâm gừng, hành lá vào bát thịt
Trộn đến khi các nguyên liệu ngấm đều vào thịt
Tiếp theo hãy dùng tay nặn tròn những viên thịt bằng nhau và lăn lên bát gạo nếp sao cho những hạt gạo bám đều vào bề mặt
Cứ làm như vậy để được những viên thịt tiếp theo, xếp trên một chiếc đĩa trũng
Sau đó, hấp phần thịt viên này trên bếp khoảng 15 phút
Sau đó bỏ đĩa thịt ra và thưởng thức
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã thực hiện xong món thịt hấp rất độc đáo, mới lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho những người thân yêu.
Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu đến những bạn bè xung quanh nhé.
Theo Giadinhvietnam
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất