Thịt viên bọc thịt xông khói - món ăn khiến fan thịt "phát cuồng"
2017-11-17 13:35
- Có ai bị nghiện ăn các món thịt được chế biến lạ miệng không? Công thức thịt viên bọc thịt xông khói này sẽ làm tất cả những fan ăn thịt thèm nhỏ dãi cho mà xem!
Tin liên quan
Thịt viên là món ăn cơ bản, vừa dễ làm vừa dễ ngon, lại có vô vàn cách để biến tấu. Hôm nay ta sẽ thử nghiệm công thức thịt viên bọc với thịt xông khói. 2 kiểu thịt với 2 hương vị khác nhau mà kết hợp lại, ăn kèm với sốt barbecue nữa thì ngon thôi rồi luôn ấy!
Nguyên liệu:
- 600g thịt heo xay
- 1 đến 2 gói thịt xông khói
- 2 quả trứng
- 30ml dầu olive
- 8og vụn bánh mì (hoặc bột xù)
- 80g ngò xắt nhỏ
- 3 tép tỏi
- Muối, tiêu, đường nâu, ớt bột
- Tăm
- 600g thịt heo xay
- 1 đến 2 gói thịt xông khói
- 2 quả trứng
- 30ml dầu olive
- 8og vụn bánh mì (hoặc bột xù)
- 80g ngò xắt nhỏ
- 3 tép tỏi
- Muối, tiêu, đường nâu, ớt bột
- Tăm
Cách làm:
- Cho thịt xay, trứng, dầu olive, vụn bánh mì, ngò, tỏi, muối và tiêu vào thố rồi trộn đều lên.
- Sau khi trộn, bạn viên thịt lại thành từng viên đều nhau. Ở bước này, nếu thích bạn có thể bỏ phô mai vào giữa viên thịt rồi bọc lại. Sau khi thịt chín cắt ra sẽ có lớp phô mai tan chảy thật hấp dẫn đấy!
- Bọc miếng thịt xông khói quanh viên thịt, sau đó cố định bằng tăm.
- Cho các viên thịt vào chiên trong chảo dầu nóng. Lật đều mặt đến khi lớp thịt xông khói chuyển sang màu vàng nâu và thịt bắt đầu chín thì bắc chảo ra.
- Trộn đường nâu và ớt bột lại và rắc lên viên thịt để thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.
Viên thịt trông thật hấp dẫn và bắt mắt nhờ lớp đường nâu và ớt bột.
Cắn một miếng thôi là "nghiện" luôn đấy!
Chúc các bạn làm thành công món thịt xông khói bọc thịt viên để chiêu đãi gia đình nhé!
Red Velvet/ Theo thegioitre
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới