Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Mai Hương 2023-09-03 10:53
- Đối với các bé đang ở giai đoạn ăn dặm, ruốc cá hồi đáp ứng đầy đủ yếu tố dinh dưỡng và đồng thời mang lại sự tiện lợi cho các bậc phụ huynh.

Dưới đây là cách làm ruốc cá hồi thơm ngon và không bị khô, đặc biệt phù hợp cho việc ăn dặm của bé!

Tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe?

Cá hồi có nguồn chất béo tốt, đặc biệt là giàu axit béo omega-3, 6, 9 và ít cholesterol xấu đóng góp quan trọng trong việc truyền tín hiệu giữa các tế bào, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Việc tiêu thụ cá hồi cũng giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và nguy cơ đột quỵ.

Omega-3 trong cá hồi đóng góp tích cực trong việc cải thiện sức khỏe của mắt, tái cấu trúc tế bào võng mạc. Hàm lượng vitamin A có trong cá cũng góp phần làm cho mắt trở nên khỏe mạnh.

Cá hồi chứa nhiều DHA - một dưỡng chất quan trọng giúp tối ưu hóa sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng học hỏi và ghi nhớ.

Các thành phần quý giá có trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện và tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi rút và vi khuẩn.

Các loại acid béo trong cá hồi cũng có tác dụng kháng viêm, giúp cân bằng hệ miễn dịch và duy trì hoạt động cân bằng trong cơ thể.

Lượng vitamin D trong cá hồi giúp cải thiện quá trình hấp thu canxi vào xương. Vì vậy, những người thiếu canxi và người cao tuổi thường mắc các vấn đề về loãng xương, xương giòn nên bổ sung cá hồi vào thực đơn để tăng cường sức mạnh của hệ xương khớp.

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Ruốc cá hồi

Nguyên liệu món ruốc cá hồi:

• 500gr cá hồi phi lê.

• 1 củ nhỏ gừng tươi.

• 2 củ nhỏ hành tím.

• 1 nhánh sả.

• 5 nhánh hành lá.

• 120ml sữa tươi không đường.

• 2 muỗng canh rượu trắng.

• Muối, hạt nêm.

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Cách thực hiện món ruốc cá hồi:

Bước 1:

Thái lát hành tím, gừng. Cắt nhỏ sả, hành lá.

Bước 2:

Ngâm cá hồi nguyên miếng trong hỗn hợp muối và sữa tươi để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, vớt cá ra đĩa và lau khô bằng khăn giấy (không rửa qua nước lạnh).

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Bước 3:

Trộn cá với gừng, hành lá, hành tím, sả và bột nêm. Thêm rượu trắng vào nước và hấp trong khoảng 30.

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Bước 4:

Khi cá đã chín, để nguội và sau đó dùng tay bóp nhuyễn hoặc giã nhẹ bằng cối.

Bước 5:

Đổ cá hồi vào chảo không dính và đảo đều với lửa vừa trong 10 phút.

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Bước 6:

Hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều cho đến khi cá khô tơi. Đợi cho ruốc cá hồi nguội hoàn toàn trước khi đặt vào hũ và đậy nắp kín.

Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, bảo quản được lâu mà vẫn chất lượng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ đùi, thon gọn chân với động tác siêu dễ