Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm nức mũi, giải nhiệt ngày nắng nóng

Ngọc Huyền 2024-04-28 08:00
- Nếu bạn là một người mê đồ ngọt thì không thể bỏ qua món pudding chuối hấp dẫn này!

Pudding chuối là món bánh khoái khẩu của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm pudding chuối: (cho 9 người ăn)

Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm ngon hết đến miếng cuối cùng

  • 3 cốc (710ml) sữa béo
  • 1 hạt vani hoặc 2,5 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu xay
  • ¾ cốc (150gr) và 2 muỗng canh đường
  • ¼ cốc (32gr) bột ngô
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 5 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh bơ không muối hoặc mặn
  • 60 chiếc bánh quy vani
  • 4 quả chuối vàng và chín, không xanh hoặc đốm
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 cốc kem béo

Cách làm pudding chuối:

  • Đổ một cốc sữa béo vào nồi, thêm 1 hạt vani hoặc 2,5 thìa cà phê chiết xuất vani, và 1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu xay vào. Đun trên lửa vừa cho đến khi sôi.
  • Cho ¾ cốc đường, bột bắp, muối và lòng đỏ trứng vào bát và đánh cho đến khi hỗn hợp hơi nhạt và bông xốp khoảng 1 phút (ban đầu hỗn hợp sẽ rất đặc, tiếp tục đánh đều).
  • Khi sữa béo đang sôi, từ từ đổ một cốc sữa béo nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đường và khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng đường đó vào nồi và khuấy đều.
  • Nấu và đánh thật mạnh (đồng thời cạo các cạnh dưới nồi khi đánh), cho đến khi thấy bong bóng dày và to nổi lên. Tiếp tục nấu và đánh thêm ít nhất 30 giây.
  • Ngay lập tức đổ và cạo hỗn hợp vào bát chịu nhiệt. Thêm bơ và khuấy đều hỗn hợp. Cho 2 thìa cà phê chiết xuất vani vào và khuấy đều.

Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm ngon hết đến miếng cuối cùng

 

  • Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên bánh pudding và để lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi nguội hoàn toàn.
  • Xếp 30 chiếc bánh quy vani vào khay nướng, để chúng hơi chồng lên nhau.
  • Rải một nửa số bánh pudding lên bánh quy sau đó dàn đều. Thái 2 quả chuối thành lát dày 6,3 cm và xếp đều trên lớp bánh pudding. Sau đó, phết nước cốt chanh lên trên chuối.
  • Xếp thêm 30 chiếc bánh quy vani lên trên lớp chuối rồi trải đều trên ½ chiếc bánh pudding còn lại.
  • Bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm ngon hết đến miếng cuối cùng

  • Cho 2 thìa canh đường và ½ thìa cà phê chiết xuất vani vào bát của máy trộn cầm tay điện. Tiếp đó, trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tăng lên tốc độ cao và đánh cho đến khi thấy các chóp kem cứng lại.
  • Thái 2 quả chuối còn lại thành lát dày 6,3 cm. Trải đều các lát chuối lên trên lớp bánh pudding, sau đó phết nước cốt chanh lên trên chuối.

Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm ngon hết đến miếng cuối cùng

  • Dàn đều phần topping đã đánh bông lên trên chuối. Nếu muốn, bạn có thể trang trí thêm bánh quy và vài lát chuối ngay trước khi ăn để chúng không bị chuyển sang màu nâu.

Cách làm pudding chuối béo ngậy, mềm xốp, thơm ngon hết đến miếng cuối cùng

Chúc bạn làm pudding chuối thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhìn Quỳnh Anh Shyn tưởng đang mặc áo dài tại Paris Fashion Week, nhưng không