Cuối tuần làm pudding xoài mềm mịn cực đơn giản, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích

Ngọc Huyền 2024-06-02 13:28
- Pudding xoài là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, lý tưởng để giải nhiệt trong những ngày hè.

Đây là một món tráng miệng thơm ngon và rất dễ làm. Vị xoài tươi ngọt mát quyện với nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu làm pudding xoài: (cho 8 người ăn)

  • 2 - 4 quả (700gr) xoài
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2,5 cốc dừa nguyên chất không đường hữu cơ
  • 2 thìa cà phê bột rau câu

Cách chọn mua xoài tươi ngon:

  • Chọn quả xoài có vỏ màu vàng đều, da căng bóng, không bị sần sùi hay có vết thâm li ti.
  • Mua quả xoài có mùi thơm nhẹ nhàng và đặc trưng của xoài.
  • Chọn quả xoài chắc thịt và cuống cứng.

Cách làm pudding xoài:

  • Gọt vỏ và thái xoài thành từng miếng nhỏ như hạt lựu.

  • Cho xoài, đường và nước cốt chanh vào máy xay và xay ở tốc độ cao trong một phút. Nếu cần, có thể xay lâu hơn hoặc cho qua rây để lọc hết xơ.
  • Đong hỗn hợp xoài xay vào 2 cốc.
  • Cho nước cốt dừa và bột rau câu vào nồi nhỏ rồi đánh đều. Vặn lửa ở mức trung bình cao và đun sôi, khuấy đều. Sau khi sôi, giảm nhiệt một chút và đun nhỏ lửa trong 3 đến 5 phút cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.
  • Thêm xoài xay nhuyễn vào hỗn hợp nước cốt dừa và bột rau câu. Sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Tắt bếp. Nếm thử pudding xoài và thêm đường hoặc nước cốt chanh nếu cần.
  • Đổ pudding xoài vào cốc rồi đặt vào tủ lạnh trong 4 giờ. Có thể để pudding xoài ở nhiệt độ phòng, nhưng để lạnh ăn sẽ ngon hơn.

  • Cho xoài thái lát lên pudding rồi thưởng thức ngay.

Chúc bạn làm pudding xoài thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm cân cấp tốc trong 3 ngày