Pudding sữa gừng mềm thơm, lạ miệng, ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Miếng pudding mát lạnh với hương vị thơm ngon của sữa và vị cay nồng từ gừng không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho các bé mà còn phù hợp để người lớn tuổi thưởng thức. Pudding sữa gừng vừa thơm béo vừa giúp nâng cao hệ miễn dịch nữa.
Nguyên liệu làm pudding sữa gừng: (2 bát)
- Gừng
- 400ml sữa nguyên chất
- 1 muỗng canh nước ép gừng
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột nở
Cách chọn mua gừng tươi ngon:
- Chọn những củ gừng già, có bề mặt gân guốc sẽ có nhiều tinh chất hơn, giúp cho pudding sữa gừng thêm thơm và đậm đà vị gừng.
- Mua củ gừng có mùi thơm và nồng.
- Chọn những củ gừng có vỏ căng bóng, dính bùn đất và không bị đen.
Cách làm pudding sữa gừng:
- Dùng thìa nhỏ để lột vỏ gừng. Sau đó, lấy dụng cụ nạo hoặc băm nhỏ gừng. Cho gừng vào rây lưới mịn và dùng thìa để ép lấy nước gừng. Đổ một nửa nước gừng vào hai bát ăn.
- Đổ 400ml sữa nguyên chất vào nồi vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi sữa đạt khoảng 90 độ C. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp và đợi 1-2 phút để sữa nguội xuống khoảng 65 đến 70 độ C trước khi tiếp tục công đoạn tiếp theo.
- Lắc nhẹ bát ăn rồi nhanh chóng đổ sữa vào. Nên đổ sữa từ nơi cao hơn để nước gừng có thể hòa tan với sữa.
- Cuối cùng, đậy nắp và để riêng trong 5 phút để pudding sữa gừng ngấm đều và ngon hơn.
- Ăn pudding sữa gừng ngay hoặc để nguội. Có thể cho pudding sữa gừng vào tủ lạnh rồi thưởng thức sau.
Chúc bạn làm pudding sữa gừng thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất