Cách làm nước cốt dừa và kem dừa cực đơn giản, nàng vụng đến mấy cũng làm 'ngon ơ'

Ngọc Huyền 2021-10-29 15:30
- Thay vì mua nước cốt dừa và kem dừa, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà.

Điều tuyệt vời nhất khi làm kem dừa và nước cốt dừa tại nhà là bạn có thể thưởng thức kem dừa và nước cốt dừa tươi mà không cần thêm bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào. Hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây để thưởng thức nước cốt dừa và kem dừa thơm ngon bạn nhé!

Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Để làm món nước cốt dừa tốt cho sức khỏe này, bạn chỉ cần lấy 1 quả dừa và lấy phần cùi dừa. Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố và đổ cùi dừa vào. Thêm ½ cốc nước và xay. Tiếp đó, bạn lấy một cái rây lọc hỗn hợp dừa đã xay. Đổ nước cốt dừa vào bát hoặc lọ thủy tinh. Cho bát nước cốt dừa vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem dừa tại nhà

Để làm kem dừa tươi, bạn chỉ cần lấy bát thủy tinh đựng đầy nước cốt dừa. Cho sữa đặc, dừa nạo và 1 muỗng cafe vani vào một cái bát rồi trộn đều lên. Đổ whipping cream và đường vào cốc nhựa rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Đổ kem vào bát sữa dừa rồi trộn đều. Cho hỗn hợp vào hũ đựng rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng. Lấy kem ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào ly kem và thưởng thức.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

4 bộ phận này của phụ nữ càng lớn thì phúc khí càng vượng, phúc lộc càng dày