Nhận biết nước cốt dừa hết hạn đơn giản

2018-01-12 14:13
- Nước cốt dừa là loại thực phẩm phổ biến được các bà mẹ nội trợ lựa chọn tin dùng, tuy nhiên các bạn hãy chú ý cách để nhận biết nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng hay chưa nhé.

Các sản phẩm nước cốt dừa được đóng hộp thì sẽ có ghi hạn sử dụng trên bao bì. Với các sản phẩm này thường hạn sử dụng bắt đầu từ ngày mở ra thì tầm khoảng 7 tới 10 ngày theo nhà sản xuất. Tuy nhiên sau thời gian này vẫn có những sản phẩm vẫn có thể sử dụng được bởi được bảo quản tốt nhưng mùi vị của nước cốt dừa lúc này đã không còn chuẩn và thơm ngon như trong khoảng thời gian hạn sử dụng nữa.

Nhận biết nước cốt dừa hết hạn đơn giản

Cách nhận biết nước cốt dừa hỏng

Nhận biết nước cốt dừa hỏng hay chưa thật đơn giản. Nước cốt dừa được ép tự nhiên có mùi vị thơm ngon, độ ngậy rất đặc trưng, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách thì sẽ dễ bị hỏng.
Bạn có thể nhận biết nước cốt dừa đã bị hỏng là sẽ có mùi hôi, khi nước cốt dừa bắt đầu có mùi hôi, thiu mà không phải là mùi thơm đặc trưng của dừa thì bạn không nên sử dụng nữa.

Một cách nhận biết khác là nếm thử nước cốt dừa, khi nếm nếu không thấy vị tươi, hơi ngọt quen thuộc của dừa mà lại có vị chua, vị thiếc (hay vị kim loại của lon đóng hộp nước cốt dừa) thì nên bỏ ngay.

Khi chưa mở hộp, nước cốt dừa có thể để được cả năm trong điều kiện thoáng mát. Còn khi đã mở nắp, hãy để lon vào một hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh, nhưng bạn cũng chỉ nên giữ trong vài ngày.

Cách bảo quản nước cốt dừa được lâu

- Nước cốt dừa tươi thường nhanh bị hư do có hàm lượng chất béo cao, do đó nên sử dụng chúng ngay hoặc giữ lạnh trong vật đựng kín khí và dụng trong vài ngày. Các bạn nên cho vào chai thủy tinh có nắp đậy kín, để tủ lạnh có thể dùng được từ 2 đến 3 tuần.

- Sau khi mở nắp lon đựng nước cốt dừa, nếu bạn chưa dùng hết và muốn bảo quản lâu hơn 7 - 10 ngày thì hãy đổ nước cốt vào khay đá viên và cho cả khay vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn sử dụng nước cốt dừa, bạn chỉ cần cho các viên đá nước cốt dừa vào nồi, đun nóng, rã đông và dùng để chế biến các món ăn như bình thường. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hết các viên nước cốt dừa đông lạnh trong 2 – 3 tháng, không nên để lâu hơn, tránh nước cốt dừa biến chất.

- Nếu bạn có ý định dùng hết nước cốt dừa trong 7 – 10 ngày sau khi mở bao bì, bạn hãy bảo quản nước cốt dừa trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không đặt cạnh các thực phẩm có mùi mạnh, nước cốt dừa rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm này.

- Để nước cốt dừa không hấp thu vị thiếc của vỏ lon đựng, bạn có thể chuyển nước cốt dừa vào hộp đựng làm bằng nhựa, thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh, trước khi dùng nhớ lắc đều.

(Theo Thanh Hằng/ Báo Pháp luật)

qc-epoint
loading...
qc-epoint